Đối thoại với án tử hình
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (16 lượt)

Giá bán: 17.000 đ

Ebook:  0,64 MB (PDF)

Việc thi hành các bản án tử hình luôn luôn đặt ra cho người làm công tác pháp luật sự cẩn trọng, sự dè dặt. Một khi đã thi hành xong bản án tử hình, nếu phát hiện có sự sai lầm và dù có thiện chí thú nhận sai lầm, thành tâm cải sửa thì cũng không còn có thể cải sửa được nữa.

Cũng vậy, việc xác minh làm rõ mọi chi tiết phức tạp trong một trọng án; việc tôn trọng các chứng cứ trong quá trình lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y, thực nghiệm hiện trường; việc nghiên cứu kỹ lưỡng và toàn diện hồ sơ vụ án để đưa ra những bằng chứng buộc tội; việc đắn đo, cân nhắc trước khi tuyên phạt mức án tử hình là nhiệm vụ cao nhất mà các khâu trong quy trình tố tụng phải triệt để tuân thủ.

Tiếc thay trong thực tế, một số hoạt động nghiệp vụ tố tụng đã bị giản lược dẫn đến một số trường hợp tuyên án tử hình chưa chuẩn xác, khiến các cơ quan tố tụng mất nhiều công sức để cải sửa, tạo ra mối hoài nghi trong một bộ phận nhân dân về tính chính xác, tính nghiêm minh của pháp luật.

  • zuzi

    | 04/05/2013 vào lúc 18:39 GMT+7

    Thiên phóng sự "Đối thoại với án tử hình" đã cho thấy một Vũ Đức Sao Biển rất khác, không dí dỏm, hóm hỉnh như mọi khi nữa mà hết sức nghiêm khắc và khó tính. Có lẽ vì đây chính là tâm tư, nỗi trăn trở của tác giả về những gì đang diễn ra xung quanh các bản án tử hình và những con người thực hiện những bản án ấy. Và có lẽ đây cũng chính là cái sứ mệnh chân chính của một nhà báo mà ông theo đuổi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Vũ Đức Sao Biển
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI