Việt Nam Quốc hiệu & Cương vực. Hoàng Sa - Trường Sa
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (18 lượt)

Giá gốc: 116.250 đ (giảm 25%)

Giá bán: 60.000 đ

Số trang:  205

Trọng lượng sách giấy:  600 gram (Bìa mềm)

Ebook:  9,97 MB (PDF)

Việt Nam - Quốc hiệu và cương vực qua các thời đại của nhà sử học Nguyễn Đình Đầu là một công trình nghiên cứu đầy giá trị về mặt chứng cứ và sử liệu.

Là nhà sưu tập hàng ngàn bản đồ Việt Nam, trong Việt Nam - Quốc hiệu và cương vực qua các thời đại, nhà sử học Nguyễn Đình Đầu đã công bố những bản đồ có tuổi đời hàng trăm năm để làm minh chứng rõ ràng cho những luận điểm của mình.

Ca thành 4 thời kỳ cụ thể: thời kỳ dựng nước, thời kỳ đấu tranh giành độc lập, thời kỳ độc lập tự chủ và thời kỳ thống nhất lãnh thổ với quốc hiệu Việt Nam giúp bạn đọc có thể nhanh chóng khái quát được vấn đề.

Đặc biệt, bằng lý lẽ và tài liệu sử học, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu đã đưa ra một số bản đồ về thềm lục địa và các hải đảo Việt Nam do người Pháp, Bồ Đào Nha, Việt Nam... vẽ cách đây nhiều thế kỷ - trong đó đặc biệt nhấn mạnh về phương diện lịch sử và luật pháp quốc tế để chứng minh hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Từ Xích Quỷ, đến Nam Việt, Vạn Xuân rồi Việt Nam, cùng từng quá trình khai phá đất nước sẽ được trình bày dễ hiểu, khúc chiết và cực kì khoa học trong Việt Nam - Quốc hiệu và cương vực qua các thời đại.

Với những tư liệu và bản đồ cổ từ cách đây 500 năm, khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.

  • Jia Wei

    | 23/04/2013 vào lúc 15:22 GMT+7

    Quyển sách có rất nhiều tài liệu quý. Riêng tôi, phần tôi chú tâm nhất vẫn là Hoàng Sa, Trường Sa - điểm nóng thời sự hiện nay. Các chứng cứ gồm tư liệu và bản đồ sách đưa ra khá thuyết phục, minh chứng rõ ràng cho một sự thật không thể chối cãi.

  • maccalisto

    | 15/05/2013 vào lúc 6:21 GMT+7

    Nếu ai tò mò về quốc hiệu và biên giới lãnh thổ của nước ta từ xưa đến nay thì đây là quyển sách tuyệt vời để nghiên cứu. Mọi thông tin được tác giả trình bày dễ hiểu, khoa học và được minh họa bởi rất nhiểu bản đồ kèm theo.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.