Ngày hoa hướng dương
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (91 lượt)

Giá gốc: 55.000 đ

Giá bán: 24.000 đ

Số trang:  212

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  195 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,47 MB (PDF)

Có một mối tình của những người từng trải, tưởng chừng sẽ có một cái kết đẹp, nhưng cuối cùng tất cả những gì họ trao nhau chỉ còn là cái ôm "chưa bao giờ chặt như thế" (Rồi sẽ qua).

Cũng có một mối tình đầu lặng lẽ trôi qua sau tiếng chia tay dứt khoát, nhưng rồi bất giác người ta nhận ra rằng "Ôi mối tình đầu - Như đi trên cát - Bước nhẹ mà sâu..." (Như đi trên cát).

Và cũng có những rung động chỉ xuất hiện trong một khoảnh khắc như một nụ hôn phớt và cái ôm chặt trong vài tiếng đồng hồ "trong đêm giá buốt của núi rừng" mà cứ mãi in sâu trong ký ức của hai con người (Đôi khi em nghĩ đến anh).

Lấy cái hoài vọng man mác làm tông chủ đạo, 22 câu chuyện trong Ngày hoa Hướng Dương của Nguyễn Thiên Ngân là 22 mối tình chợt đến chợt đi. Tất cả đều không đến được với nhau, nhưng họ đã yêu rất trong sáng và thật lòng. Và rồi mỗi người sẽ lại sống như đóa hướng dương kia, sẽ mãi vươn mình đến ánh mặt trời.

"...bỗng một ngày người ta đặt tất cả chú ý vào một chi tiết xuất hiện trong đời mình, và thấy nó thật lạ lùng. Họ cố gắng tìm kiếm sự đồng cảm của những người xung quanh về cái chi tiết đó. Nhưng chẳng may nó lại nằm ngoài tầm quan tâm của những người kia. Thế là họ thấy hóa ra họ cô đơn kinh khủng..." (Trích Ngày hoa Hướng Dương).

MỤC LỤC:

- Rồi sẽ qua hết
- Như đi trên cát
- Đôi khi em nghĩ đến anh
- 62 ngọn hải đăng
- Bưu thiếp tháng Tư
- Chỗ của niềm hy vọng
- Để yêu mà chẳng đớn đau
- Điệu valse trùng ngộ
- Giàn lá nho
...

ĐOẠN TRÍCH:

Bruno Mars có bài hát dở hơi như vầy: "Hôm nay rảnh rỗi, hãy làm một chuyện gì thật điên. Mình cưới nhau nghe em?". Tôi không phải vậy. Khi nói lấy nhau, tôi đã cân nhắc đến những khác biệt giữa cuộc sống của tôi và của Khê. Tôi sẽ mãi ở thành phố nay, còn cô ấy thì không thuộc về nơi này. Sau Sài Gòn sẽ là đâu?

 • songoku

  | 09/03/2013 vào lúc 15:44 GMT+7

  Ngân hãy mãi son trẻ và trong veo thế này nhé. Mình biết Ngân từ Kỳ nghỉ của hai người, sau đó mới tìm đọc Đường còn dài còn dài, từ đó đến nay Ngân chưa bao giờ thôi bất ngờ với cái sự chín chắn nhưng vẫn trẻ trung, mềm mại của mình.

 • thanh_231987

  | 07/04/2013 vào lúc 8:34 GMT+7

  Có hơi hướm của Dương Thụy, viết nhiều về những người đi du học nên có chút xa lạ với những độc giả bình dân. Bù lại, Nguyễn Thiên Ngân có giọng văn phóng khoáng và pha chút bụi bặm, không quá "salon" như Dương Thụy. Nhân vật của Ngân có chút xốc nổi, nhưng hết mình chứ không quá mơ mộng, phù phiếm.

 • lamtran

  | 29/04/2013 vào lúc 16:13 GMT+7

  Sách của Nguyễn Thiên Ngân đã bắt đầu có những nỗi đau thật sự của cuộc đời rồi, không còn là nỗi buồn vu vơ triết lý của tuổi trẻ nữa.

 • Vu Nguyen

  | 07/05/2013 vào lúc 16:50 GMT+7

  Tìm đọc sách bởi rất ấn tượng với một comment để rồi khi chính mình đọc 22 mẩu truyện ngắn của Nguyễn Thiên Ngân, tôi như cảm thấy mình đang sống giữa 22 mối tình lãng mạn: có tình yêu, có những rung động, có những khao khát rất con người. Sách làm tôi nhớ đến những khoảnh khắc với những người từng đi qua cuộc đời mình.

 • benni29

  | 18/05/2013 vào lúc 19:22 GMT+7

  Nguyễn Thiên Ngân đã chững chạc lên nhiều so với thời Đường còn dài, còn dài… và thật may là vẫn không mất đi cái chất rất nữ tính, dịu dàng trong văn. Có lẽ vì sự nữ tính này mà văn Nguyễn Thiên Ngân rất hợp con gái. Những người như mình có thể đọc sách của Ngân và tìm lại hình bóng của mối tình đầu, mối tình say mê, nhiều niềm vui hơn nỗi buồn, không có đau đớn, về sau chỉ còn một chút man mác.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Thiên Ngân
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI