• Tiếng hát liêu điêu -

Tiếng hát liêu điêu
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (17 lượt)

Giá gốc: 40.000 đ

Giá bán: 18.000 đ

Số trang:  140

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,11 MB (PDF)

Tập truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ lột tả nội tâm của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại với nhiều nghị lực và ước mơ về một cuộc sống bình yên hạnh phúc. Ước mơ là vậy nhưng thực tế thì bao giờ cũng có rất nhiều gam màu, là một trải nghiệm với nhiều cung bậc tình cảm khiến ai trong chúng ta, khi đọc truyện của chị đều dừng lại và suy nghĩ...

Và đêm, lặng nghe tôi hát, Nhốt hộ những tiếng thở dài, Giêng hai vênh một nỗi buồn...

MỤC LỤC:

- Và đêm, lặng nghe tôi hát
- Nhốt hộ những tiếng thở dài
- Giêng Hai vênh một nỗi buồn
- Chim sẻ đã bay đi
- Hiên nhà đêm có người
- Đốt lá cuối chiều
- Người cũ
- "Mơ Mòng" mưa
- Lặng im cuối ngày
- Đợi những sớm mai
- Có một người đứng ngang bậc cửa
- Hỏi thăm nỗi buồn

ĐOẠN TRÍCH:

Và thành lệ, từ đó. Khuya nào Trang cũng hát. Hát, sau khi con ngủ say và mọi cánh cửa của ngôi nhà đã được khép chặt. Hát hết bài này đến bài khác. Hết những giai điệu trầm buồn đến những tiết tấu rộn rã tươi vui. Hết nỉ non van nài đến âm cuồng âm điên âm phẫn nộ. Hát khẽ. Khẽ, đến cái mức cuối cùng của khẽ. Và rống to. Và thấp. Và cao ngất ngưởng. Và la đà, mênh mang và dìu dặt.

Thích thật khi hát một mình. Hát cái cách của mình với sự bất cần như là độc địa. Hà cớ gì các người tham dự? Hà cớ gì các người được quyền nghe? Khen, chê nhộn nhạo. Bàn luận, góp ý nhố nhăng. Đấy! Bài hát tôi chọn. Đấy! Ca khúc của tôi và được dẫn đưa bằng chính chất giọng của mình. Có khê có nồng có chua có ngọt. Vẫn cứ là tôi tự hát. Các người muốn ư? Đừng có hòng. Thế nhé!

  • benni29

    | 19/02/2013 vào lúc 21:28 GMT+7

    Chỉ có 13 truyện ngắn, nhưng "Tiếng hát liêu điêu" là cả một thế giới nội tâm sâu thẳm, nhiều chiều kích. Tiếng hát cất lên như một lời thỏ thẻ, tâm tình cùng độc giả khiến cho tôi đọc xong vẫn còn bị ám ảnh. Một tiếng hát ma mị, trĩu nặng tâm sự và cảm giác tự xót thương vô hạn.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI