• Lý luận và văn học -

Lý luận và văn học
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (24 lượt)

Giá bán: 21.000 đ

Số trang:  213

Ebook:  1,2 MB (PDF)

Từ khi ra đời, cuốn Lý Luận Và Văn Học cũng như một số bài trong sách được công bố trước đó trên báo Văn Nghệ những năm 1987-1988 đã thu hút sự chú ý của giới sáng tác và đông đảo độc giả, gây nên nhiều cuộc tranh luận sôi nổi, gay gắt trong các nhà nghiên cứu, phê bình văn học.

Nhiều vấn đề đặt ra trong cuốn sách này phản ánh không khí hào hứng của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng năm 1986 và đáp ứng nhu cầu thay đổi, tìm tòi của những người cầm bút cũng như của các nhà lý luận - phê bình văn học nước ta thời kỳ đầu mở cửa. Cuốn sách của Lê Ngọc Trà đã góp một tiếng nói vào văn học Việt Nam thời Đổi Mới. Nhiều vấn đề tác giả nêu lên cho đến hôm nay vẫn mang ý nghĩa lý luận và thời sự, tiếp tục gợi suy nghĩ, nhất là các ý kiến liên quan đến bản chất của văn học, mối quan hệ giữa văn học và cuộc sống, trách nhiệm xã hội của nhà văn, đặc trưng hoạt động sáng tạo của nghệ sĩ.

Để giúp độc giả hiểu thêm về văn học những năm đầu Đổi Mới và tiếp tục suy nghĩ về các vấn đề văn học hiện nay, NXB Trẻ in lại cuốn Lý Luận Và Văn Học với nội dung được giữ nguyên như trong lần ấn hành đầu tiên năm 1990. Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích đối với sinh viên, học viên Cao học và nghiên cứu sinh ngành Ngữ văn ở các trường Đại học và Cao đẳng cũng như sẽ nhận được sự quan tâm của các nhà văn, nhà nghiên cứu, phê bình văn học và bạn đọc rộng rãi.

  • ngongocanh

    | 06/04/2013 vào lúc 18:43 GMT+7

    Nhiều năm đã trôi qua nhưng những gì mà cuốn sách nói đến vẫn chưa hề là chuyện của quá khứ. Đây đúng là một cuốn sách tham khảo đầy bổ ích, không chỉ đối với những bạn đọc yêu văn chương mà còn có thể phổ biến rộng rãi với bất kỳ độc giả nào.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI