Chuyện nàng Mimô
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (3 lượt)

Giá bán: 16.000 đ

Số trang:  134

Ebook:  0,61 MB (PDF)

"Vị đời đủ ngọt, mặn, chua cay, chát đắng, có mật ong, có sầu riêng, có chanh, có ớt... Việc làm văn chương đâu khác chuyện bếp núc..."

Với phương châm sáng tác như trên, Chuyện nàng Mi Mô của nhà văn Trần Kim Trắc chính là những cảm xúc, những hương vị của cuộc đời được kể lại trong chín câu chuyện ngắn. Khai thác chủ yếu về đề tài tình yêu trong cả thời chiến cho đến thời bình, nhưng mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật lại được nhà văn Trần Kim Trác quan sát từ những góc nhìn rất khác.

Đó là câu chuyện tình yêu có chút ngậm ngùi, xót xa của chàng lính ra trận và cô gái hậu phương (trong truyện ngắn Xoay vần).

Khi lại là câu chuyện tình trong sáng và hồn nhiên của anh lính trẻ và cô thôn nữ miền Nam (trong truyện ngắn Cô Út Ngọt Phước Long).

Hay có chút hóm hỉnh, đậm chất Nam bộ trong buổi sát hạch kén rể (trong truyện ngắn Sát hạch chàng rể).

Và có khi đó là câu chuyện tình hiện đại đáng ngưỡng mộ của những cô gái Mimô, những người đang trong trại phục hồi nhân phẩm.

Nhưng dù ờ đề tài nào thì những câu chuyện và những nhân vật mà nhà văn Trần Kim Trắc xây dựng đều tạo được sự đồng cảm nơi độc giả nhờ những tính cách của nhân vật vô cùng gần gũi với những con người đời thường: chân chất và nhân ái.

Dí dỏm. Xót xa. Dịu nhẹ. Trầm ngân. Hay đôi khi chỉ đơn thuần là bình yên đến lạ. Mời các bạn độc cùng trải nghiệm tất cả những cung bậc cảm xúc cùng tác phẩm Chuyện nàng Mi mô của nhà văn Trần Kim Trắc.

 

 • tomashou

  | 23/03/2013 vào lúc 22:08 GMT+7

  Tên truyện tạo cảm giác vui vẻ, hóa ra đây là một câu chuyện đau lòng. Dẫu vậy, kết thúc thật ấm lòng khi cô gái lầm lạc vẫn tìm được một người yêu thương.

 • thanhtungsts

  | 09/05/2013 vào lúc 9:17 GMT+7

  Ca ngợi sức mạnh của tình yêu, sự cảm thông giữa người với nhau. Hình ảnh nữ tù nhân ban đầu ái ngại trốn tránh, về sau cười tươi trước máy ảnh cho thấy chỉ có sự chân thành mới có thể đến gần và lay động trái tim con người.

 • thanh_231987

  | 28/05/2013 vào lúc 22:27 GMT+7

  Dí dỏm, hiền hậu và đậm chất Nam bộ là những gì có thể nói về Trần Kim Trắc và tập sách này.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Trần Kim Trắc
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI