• Gen và những bước tiến của sinh học hiện đại -

Gen và những bước tiến của sinh học hiện đại
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ (03/2002)

Đánh giá:    (8 lượt)

Ebook: 9.900 đ

Số trang:  156

Ebook:  2,42 MB (PDF)

Sinh học hiện đại là ngành khoa học của thế kỷ 21, đó là điều mà thế giới nhất trí thừa nhận. Trong thời điểm này thì sinh học mới đi những bước đầu tiên, khả năng phát triển của nó còn hết sức mênh mông và chưa một ai dự đoán nổi nó sẽ đưa nhân loại đi về đâu.
Ngành sinh học hiện đại đưa con người tìm đến những yếu tố cơ bản nhất của cơ cấu có sự sống; và người ta thấy rằng những cơ cấu đó dường như được xây dựng trên một yếu tố có số lượng và tính chất nhất định mà các nhà khoa học gọi là " Gen". Các yếu tố đó kết hợp với nhau theo nhiều cách mà sinh ra vô số giống loài của sinh vật, không có cá thể nào giống cá thể nào. Dựa trên mẫu hình nào mà chúng kết hợp với nhau, chúng chỉ là sự ngẫu nhiên hay có qui luật nào chi phối chúng, có cách nào thay đổi chúng hay không, con người có thể chủ động tạo tác sinh vật - kể cả bản thân con người - hay không, đó là một số những câu hỏi cơ bản hiện nay của ngành sinh vật.
Vì những vấn đề vừa hấp dẫn vừa nghiêm túc đó mà ngành sinh học hiện đại đã thu hút mọi sự chú ý của con người. Nó tác động mạnh mẽ đến các lĩnh vực y học, nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp thực phẩm, và ngay cả kiến trúc cũng như công nghiệp luyện kim...
Đồng thời vì nó có khả năng biến đổi và tạo tác cả chính sinh mạng con người, ngành sinh học hiện đại cũng đã trực tiếp liên quan đến các lĩnh vực triết học và đạo đức học. Các nhà hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa hiện nay đang đương đầu với một loạt viễn cảnh và vấn đề hoàn toàn mới mẻ, trong đó có lương tâm và trách nhiệm của nhà sinh học.
"Gen và những bước tiến của sinh học hiện đại" cố gắng trình bày một cách tổng quát cơ sở hiện nay của ngành sinh học để giúp người đọc có một cái nhìn bao quát về ngành khoa học quan trọng này, đồng thời giúp những ai quan tâm đến các phát triển hiện đại của thế giới cũng như giúp giới thanh niên sinh viên trẻ của đất nước đang tìm hướng đi của tương lai mình.
Nhà Xuất bản Trẻ trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI