• Iznogoud - Quốc vương và con cóc -

Iznogoud - Quốc vương và con cóc
    Mua     

Dịch giả:  Anh Việt dịch; L.Bằng Vinh viết chữ

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (8 lượt)

Giá bán: 5.000 đ

Số trang:  14

Ebook:  3,13 MB (PDF)

Iznogoud (phát âm như là "He's no good" - ông ta không tốt - theo lối phát âm tiếng Pháp với chữ H câm là một nhân vật trong một bộ truyện tranh Pháp, do nhà viết kịch bản René Goscinny (người viết kịch bản cho Astérrix) sáng tạo viết kịch bản, và truyện do Jean Tabary vẽ. Bộ truyện này xuất bản lần đầu năm 1961, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng kể cả tiếng Việt.

Ngòi bút châm biếm sắc cạnh của Goscinny đã làm cho câu chuyện đầy tính hồn nhiên và tươi trẻ, và làm cho Iznogoud trở thành một trong những phi-anh-hùng nổi tiếng trong thế giới truyện tranh nước Pháp (mặc dù Iznogoud là một kẻ hung ác thứ thiệt). Hầu hết các âm mưu của Iznogoud đều thất bại, hoặc ít ra cũng mang đến cho kẻ chủ mưu những điều chẳng tốt đẹp gì, còn vị Hoàng thượng hiền lành thường bình yên vô sự và chẳng biết, chẳng hiểu Iznogoud đang làm gì.
Quốc vương và con cóc

Ở Bá Đa luôn luôn xảy ra những điều kỳ diệu. Lần này là câu chuyện cổ tích về hoàng tử cóc. Chàng bị lời nguyền của mụ phù thủy nên phải đội lớp cóc, nếu có ai đó hôn chàng thì họ sẽ gánh chịu thay chàng lời nguyền đó. Lợi dụng điều này, Iznogoud đã lừa và biến đức vua thành cóc, nhưng khi âm mưu thành công thì con cóc lại trở thành vua và đe dọa nếu Iznogoud giành ngai vàng, hắn sẽ nói ra sự thật này. Bất đắc dĩ, Iznogoud phải hôn nhà vua để người trở lại kiếp người và tiếp tục trị vì. Còn Iznogoud xấu bụng phải sống trọn kiếp cóc.

 • lamtran

  | 10/04/2013 vào lúc 0:35 GMT+7

  Mình đoán là người cuối cùng trở thành con cóc chính là Iznogoud quả nhiên không sai, mà cũng hơi mơ hồ một chút vì sao tên Dalat Larath lại biến thành con cóc nhỉ? Rồi hai chủ tớ lại nằm chừng hửng trong cái hũ...Nếu tác giả nói thêm về chi tiết này chắc có lẽ sẽ thú vị hơn.

 • kalytran

  | 15/04/2013 vào lúc 22:22 GMT+7

  Một bộ truyện rất hài, với những lời thoại độc đáo và dễ thương - nét vẽ đôi phần giống với Luky Lucke, Xì Trum. Ở tập này là sự biến hóa giữa con cóc và những người giàu có làm mình không khỏi bật cười. Nó tếu lâm làm sao!

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Bộ IZNOGOUD