• Nam hoa kinh (Tập 5) -

Nam hoa kinh (Tập 5)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (4 lượt)

Giá bán: 16.000 đ

Số trang:  129

Ebook:  0,95 MB (PDF)

Nam Hoa Kinh hay còn gọi là Sách Trang Tử, là một tác phẩm triết học độc đáo của Trung Quốc ra đời cách nay hơn 2.300 năm, nội dung bao gồm những giải thích về trời đất, những lý lẽ của vạn vật, ý nghĩa của sự sống, của thiên nhiên, ý nghĩa của đạo trời, đạo người, bản chất của mọi vật trong vũ trụ....

Đôi khi lời lẽ trong Nam Hoa Kinh lại rất nghiêm khắc, ví dụ như trong chương Đạo Chích:
"Kẻ ăn cắp một cái đai thắt lưng thì bị giết, còn kẻ ăn cắp một nước thì được làm vua chư hầu. Ở cửa dinh các vua chư hầu toàn là bọn giảng về nhân nghĩa. Ngày trước Tề Hoàn Công giết anh rồi lấy chị dâu mà một kẻ sĩ như Quán Trọng cũng chịu theo làm bề tôi trung thành. Điền Thành Tử giết vua chiếm nước Tề mà Khổng Từ cũng chịu nhận lễ vật của y. Vậy một mặt thì chê người ta, còn một mặt thì chịu hạ mình trước người ta chẳng phải là điều vô sĩ ư?".

Cuốn sách này được biên soạn và trình bày dưới dạng hỏi đáp giúp bạn đọc tiện theo dõi và tìm hiểu.

  • nga_1987

    | 21/06/2013 vào lúc 10:39 GMT+7

    Đây thực sự là một tài liệu quý cho những người ham thích tìm hiểu về triết học phương Đông. Những suy nghĩ, triết lý trong sách khá nguyên sơ và cơ bản. Tuy nhiên, xét về mặt thời đại, thì dĩ nhiên sẽ có một số tư tưởng mà người đọc khó chấp nhận được ở ngày nay.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI