Liệu IT đã hết thời?
    Mua     

Dịch giả:  Vũ Duy Mẫn, Vũ Tuấn Ngọc

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá gốc: 67.000 đ

Giá bán: 32.000 đ

Số trang:  182

Khổ sách:  14x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  190 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,61 MB (PDF)

"Tầm quan trọng chiến lược của IT hiện không tăng lên như nhiều người tuyên bố hay giả định, mà đang sụt giảm..."?

Với những dẫn chứng, chứng minh sắc sảo, cụ thể từ thực tế, Liệu IT đã hết thời? sẽ cho chúng ta thấy rõ "sự xói mòn của lợi thế cạnh tranh" trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin.

Không những thế, Liệu IT đã hết thời? - được chắp bút bởi Nicholas Carr, tác giả của Trí tuệ giả tạo và hàng loạt những bài viết về IT - còn chỉ ra những lí do, phân tích các khó khăn và đưa ra những lời khuyên cho các doanh nghiệp đang hăm hở theo đuổi các "cơn sốt" công nghệ nhận ra giá trị và vị thế thật sự của IT trong chiến lược kinh doanh.

Liệu IT đã hết thời? một giả định cực kì bất ngờ trong một thời đại công nghệ thông tin như hiện nay.

MỤC LỤC:

- Lời nói đầu Cuộc tranh luận lớn
- Chương 1 Những chuyển đổi công nghệ
- Chương 2 Mở lối
- Chương 3 Một mặt hàng gần hoàn hảo
- Chương 4 Lợi thế đang biến mất
- Chương 5 Tác nhân làm yếu đi chiến lược phổ quát
- Chương 6 Quản lí các mỏ tiền
- Chương 7 Giấc mơ về những cỗ máy tuyệt vời
- Ghi chú

ĐOẠN TRÍCH:

Thông qua phân tích các đặc điểm độc đáo, vai trò đang phát triển trong kinh doanh và các tiền tệ lịch sử, tôi sẽ chứng minh rằng tầm quan trọng chiến lược của IT hiện không tăng lên như nhiều người tuyên bố hay giả định, mà đang sụt giảm. Vì IT đã trở nên mạnh mẽ hơn, chuẩn hóa hơn và giá cả phải chăng hơn; nó đã được biến từ một công nghệ độc quyền, mà các công ty có thể sử dụng để giành ưu thế với các đối thủ, thành một công nghệ hạ tầng được chia sẻ bởi mọi đối thủ cạnh tranh. Nói cách khác, công nghệ thông tin đang ngày càng trở thành một yếu tố đơn giản của sản xuất - một hàng hóa đầu vào cần thiết cho cạnh tranh nhưng không đủ giành lợi thế."

NHẬN XÉT:

"Carr bắt chúng ta phải kiểm tra lại những giả định cơ bản nhất về giá trị của IT và kinh doanh. Bạn có thể không đồng ý với quan điểm của ông, nhưng đó không phải là vấn đề. Ông thách thức chúng ta phải hiểu rõ ràng hơn về việc hiểu giá trị của IT nằm ở đâu. Những lựa chọn và động thái kinh doanh quan trọng phụ thuộc vào kết quả của cuộc tranh luận này."

John Hagel, chuyên gia tư vấn quản lí và tác giả của “Out of the box”

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI