• Theo con đường đi đến độc lập tự do -

Theo con đường đi đến độc lập tự do
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (6 lượt)

Giá bán: 37.000 đ

Số trang:  283

Ebook:  1,38 MB (PDF)

Cuộc kháng chiến trường kỳ 30 năm (1945 - 1975) chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc đã cuốn hút hàng triệu thanh niên tham gia. Nhiều người trẻ tuổi đã mang theo mình ngoài tình yêu nước còn bao nhiêu hoài hão và khát vọng.
Họ lên đường Nam tiến từ những ngày đầu, tháng đầu sau khi nước nhà độc lập (tháng 9-1945), tham gia chiến đấu trên khắp chiến trường, vào Nam ra Bắc cho đến ngày toàn thắng (tháng 4-1975).
Trên con đường đi đến độc lập, tự do, họ phải nhận chịu nhiều gian khổ hy sinh, đón nhận nhiều niềm vui nỗi buồn, cả những mất mát thiệt thòi không thể nào tả hết được.
Tác giả Phan Hạo là một trong những người như thế. Với hồi ký: "Theo con đường đi đến độc lập, tự do" tác giả như muốn nhắc lại với chúng ta về quãng đời chiến đấu anh dũng, kiên cường, mưu trí, sáng tạo của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại.
Cuốn sách tuy kể về cuộc đời chiến đấu, công tác và học tập của một con người nhưng qua đó ta thấy được bức tranh chung hoành tráng về con đường chiến đấu trưởng thành của một đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.
Xin được giới thiệu cùng bạn đọc hồi ký "Theo con đường đi đến độc lập, tự do" của đồng chí Phan Hạo.
Nhà xuất bản Trẻ

  • benni29

    | 05/06/2013 vào lúc 21:08 GMT+7

    Câu chuyện yêu nước là một đề tài muôn thuở. Và cũng như khá nhiều sách khác, quyển sách này một lần nữa làm hiện lên hình ảnh những người trẻ yêu nước, những người đã dũng cảm bỏ lại sau lưng tuổi thanh xuân, hạnh phúc gia đình, và thậm chí cả tính mạng. Câu chuyện được kể từ một chứng nhân lịch sử trực tiếp, vì thế mà độ chân thực cũng được đẩy lên rất nhiều.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.