• Để sống thoải mái - Một phương pháp cụ thể để tự chữa trị và ngăn ngừa stress -

Để sống thoải mái - Một phương pháp cụ thể để tự chữa trị và ngăn ngừa stress
    Mua     

Dịch giả:  Lê Thị Phương Chi (biên dịch)

Nhà xuất bản:  Trẻ (04/2000)

Đánh giá:    

Ebook: 9.900 đ

Số trang:  176

Ebook:  0,79 MB (PDF)

... Khi bạn cảm thấy khỏe, thoải mái có nghĩa là bạn có được sự quân bình tinh thần, thể chất và tâm hồn. Không ai có thể khỏe mạnh khi tinh thần căng thẳng, đau khổ, hay bệnh hoạn. Người ta cho rằng cứ muốn thì sẽ được, nhưng thật ra phải có sức khỏe mới có thể ước muốn. Khi ta bệnh hoạn, ưu phiền và bị stress, thì ta đâm ra chán nản không muốn làm gì. Rất đơn giản, ta đã quên rằng để sống khỏe mạnh, người ta nên tập thở đúng phương pháp và có chế độ dinh dưỡng hợp lý và biết tuân thủ nhu cầu nghỉ ngơi và nhịp sinh học của cơ thể. Do cẩu thả và mệt nhọc, người ta đã phạm phải sai lầm cơ bản là xem thường sức khỏe của mình.

Tại sao cũng với một chứng bệnh ấy mà có người thì mắc phải mà người khác không? Tại sao có người bị nhiễm trùng mà người khác lại không? Tại sao người này qua đời vì căn bệnh này mà người kia lại không? Bởi vì, ngoài cơ thể, ngoài triệu chứng, ngoài sự chẩn đoán còn có một điều gì khác nữa.

Ngày nay người ta biết rằng những yếu tố "vô hình" - mà không một máy móc y khoa nào có thể đo lường - Sự suy yếu của tinh thần, lòng ham muốn được sống, yếu tố tình cảm, tất cả đều giữ vai trò quan trọng không chỉ trong tiến trình làm cho cơ thể bị suy yếu mà còn trong tiến trình gây bệnh. Khi nói đến liệu pháp kết hợp tinh thần lẫn thể chất thì người ta công nhận rằng tinh thần ảnh hưởng đến thể chất và đôi lúc nó giữ vai trò rất quan trọng; rằng sức khỏe phát sinh như liều thuốc luyện đan bí ẩn liên kết bởi hai điều trên và thật là vô ích khi hy vọng chữa lành bệnh mà không quan tâm đến yếu tố tinh thần. Phải chăng đây là một khám phá thật sự?...

Trích Lời nói đầu

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI