• Dạo chơi cùng Huế - Cỏ hoa xứ Huế -

Dạo chơi cùng Huế - Cỏ hoa xứ Huế
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (6 lượt)

Giá bán: 18.000 đ

Số trang:  150

Ebook:  1,19 MB (PDF)

Huế không chỉ là đền đài lăng tẩm, Huế không chỉ là sông Hương, núi Ngự - Huế còn là những cỏ, những hoa, những hương những sắc, tác giả đã dẫn dắt người đọc đến tận mạch nguồn của cỏ hoa xứ Huế - một thiên nhiên thơm mùi cỏ, nao lòng phượng đỏ, trầm mặc rêu phong, khói mây hư ảo ... hoà quyện thành tranh, thành nhạc trong tác phẩm này. Tạp bút có sức quyến rũ và dẫn dụ mọi người cùng tưởng tượng về những hương sắc cỏ hoa xứ Huế.

Cỏ hoa xứ Huế là tập sách nhẹ nhàng như hồn người dân Huế.
Những bài tùy bút, biên khảo, ghi chép của Nguyễn Xuân Hoàng về thiên nhiên của đất cố đô ngọt ngào mà sâu lắng. Viết theo cách cảm với thiên nhiên, cũng là ẩn chứa bóng hình con người trong đó. Nói về con người, nhưng dạt dào cảm xúc trước một chiếc lá ngô đồng, một chân núi Ngự, một tiếng ve đầu mùa, một bóng tre xưa, một đêm rất thẳm...
Sách mỏng, mà sâu sắc. Với những người lần đầu đến Huế, hay những ai đã nhiều lần "cảm" Huế, lật trang sách trên tay, thấy mình như hiểu thêm những góc khuất tâm linh trong thiên nhiên xứ Huế. Và, du khách sẽ ngạc nhiên hơn khi thấy một số điều thi vị trong sách hiện bị khuất dần trong không khí náo nhiệt của Festival.

 • kalytran

  | 08/03/2013 vào lúc 11:18 GMT+7

  Tôi từng ở Huế một năm, và không thể quên được thành phố nhỏ bé này. Dù đã sáu năm nay không trở lại, nhưng Huế trong tôi luôn tươi sáng, rõ ràng như mới gặp hôm qua. Huế lúc nào cũng ướt mơ, êm đềm và tĩnh lặng. Tôi mua Cỏ hoa xứ Huế để đọc và tìm lại những thứ một thời đã rất thân thuộc, có quyển sách này bên người, mỗi khi một mình sẽ đọc, tôi có cảm giác Huế luôn kề cạnh đây.

 • vtoanneo

  | 23/04/2013 vào lúc 14:43 GMT+7

  Đọc mà nhớ Huế quá, nhớ tô bún hến bên bờ Vĩ Dạ, nhớ tô canh cá thệ, cá hanh, nhớ cầu Trường Tiền những ngày mùa hè nắng gắt, nhớ cả cơn mưa trắng trời trắng đất, mưa dai dẳng không ngớt ở Huế. Mong sớm được trở lại Huế, mong thành phố này mãi thanh bình!

 • Vu Nguyen

  | 03/05/2013 vào lúc 20:23 GMT+7

  Một quyển sách đầy tình yêu với thiên nhiên và với Huế. Tôi ấn tượng với cả bộ Dạo chơi cùng Huế của Nguyễn Xuân Hoàng, tiếc là tác giả đã sớm ra đi, không kịp viết thêm bản tình ca nào về Huế nữa.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI