Lá nằm trong lá
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 70.000 đ

Giá bán: 37.000 đ

Số trang:  252

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  210 gram (Bìa mềm)

Ebook:  6,42 MB (PDF)

Mở cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc của những người nổi tiếng ngay trang 5, trang trọng đề tặng "các bạn văn hữu": nhà thơ Bùi Chí Vinh, Phạm Sỹ Sáu, Lê Minh Quốc, nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà phê bình Huỳnh Như Phương, nhà báo Nguyễn Công Khế, Kim Hạnh,... Tuổi niên thiếu của "những thằng quỷ nhỏ" trong truyện có gắn gì với họ không, có phải là họ không, chỉ họ và tác giả mới biết, nhưng bạn đọc thì có thể tưởng tượng ra một nhóm "thằng" thân thiết, bắt đầu lớn, biết thinh thích con gái và ngập mộng văn chương.

Chuyện của bút nhóm học trò, truyện nằm trong truyện, những cơn giận dỗi ghen tuông bạn gái bạn trai với nhau, nhiều nhất vẫn là chuyện nhà trường có các cô giáo hơn trò vài tuổi coi trò như bạn, có thầy hiệu trưởng tâm lý và yêu thương học trò coi trò như con... Trở lại với đề tài học trò, hóm hỉnh và gần gũi như chính các em, Nguyễn Nhật Ánh chắc chắn sẽ được các bạn trẻ vui mừng đón nhận. Cứ lật đằng cuối sách, đọc bài thơ tình trong veo là có thể thấy điều đó "...Khi mùa xuân đến / Tình anh lại đầy / Lá nằm trong lá / Tay nằm trong tay".

Thằng Hòa khóc tồ tồ như trẻ con bị lạc mất mẹ. Nó làm tôi hoang mang quá. Yêu là như thế này sao? Tự nhiên lăn đùng ra khóc. Tôi cố tưởng tượng nếu Thỏ Con cũng bỏ đi đột ngột không kịp nói lời chia tay với tôi, tôi có sẽ rơi vào tình trạng giống như thằng Hòa hay không? Nhưng loay hoay một lúc tôi vẫn chẳng nghĩ ra được điều gì hay ho, đơn giản là tôi không thể hình dung được tâm trạng mà tôi chưa từng nếm trải, cũng như tôi không thể biết chính xác cảm giác của người ngồi uống cà phê dưới chân tháp Eiffel nếu như tôi chưa bao giờ đặt chân đến Paris.

Trích dẫn từ sách

 • khuenguyen123

  | 04/05/2013 vào lúc 11:50 GMT+7

  Một cuốn truyện vui tươi và nhiều cảm xúc về tuổi học trò, không chỉ đem lại sự đồng cảm sâu sắc mà còn truyển tải được rất nhiều những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về tình bạn.

 • anhthuy

  | 06/05/2013 vào lúc 11:50 GMT+7

  Những ý văn nhẹ nhàng, đầy sâu lắng và đặc biệt trong sáng. Đọc truyện tôi như trở thành những nhân vật đầy tính cách : tếu táo, hiền lành, nội tâm,.... Câu chuyện chỉ xung quanh nhóm Mặt trời khuya và các nàng thơ. Những giận hờn, ghen tuông mang một nét nhẹ nhàng của tuổi mới lớn .

 • trananhhung

  | 17/05/2013 vào lúc 11:51 GMT+7

  Khép lại quyển sách, tôi ngộ ra được nhiều điều, phải chăng tôi đã bỏ qua một cái gì đó thiêng liêng trong tuổi học trò của mình - những điều rất đơn giản mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi thật mong mình có một thời học trò tươi đẹp như vậy!

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI