• Chú bé biệt động -

Chú bé biệt động
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (18 lượt)

Giá bán: 18.000 đ

Số trang:  178

Ebook:  0,69 MB (PDF)

"Mừng đội ta 60 mùa hoa"

Thiếu niên nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cùng tuổi nhỏ cả nước đang sôi nổi thi đua học tập, rèn luyện, đẩy mạnh các mặt hoạt động Đội.

Một trong những nội dung quan trọng trong đợt hoạt động này là tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

60 năm qua, tuổi nhỏ thành phố mang tên Bác đã góp sức cùng cha anh đánh thắng giặc Pháp, Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc và góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Từ "Cây đuốc sống" Lê Văn Tám, đến các anh Trần Văn Ơn, Trần Văn Chẩm,... những tấm gương anh hùng bất khuất đã làm rạng danh truyền thống vẻ vang của Đội ta.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Trẻ xin giới thiệu với bạn đọc nhỏ tuổi một tấm gương thiếu niên anh dũng và một tập thể Đội đã hiên ngang hoạt động giữa đô thành Sài Gòn trong thời kỳ địch tạm chiếm.

Đó là tấm gương chú bé biệt động ÚT Giang (Ngô Tùng Chinh) đã tham gia nhiều trận đánh Mỹ rất dũng cảm và tập thể Liên đoàn Chi Lăng ở trường nữ sinh Chi Lăng (nay là trường Hà Huy Tập - quận Bình Thạnh) một tổ chức Đội trá hình với Khăn Quàng Đỏ và 5 điều lệnh (theo 5 điều Bác Hồ dạy) để giáo dục các em lòng yêu nước, yêu đồng bào và giúp đỡ các anh chị học sinh, sinh viên tranh đấu.

Hy vọng tập sách nhỏ này sẽ là một tài liệu tốt giúp các bạn nhỏ tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đội ta.

Nhà xuất bản Trẻ

  • khuenguyen123

    | 30/05/2013 vào lúc 13:54 GMT+7

    Chân dung về một anh hùng thiếu niên chiến đấu ngoan cường, vượt qua nhiều nguy hiểm này giúp những bạn trẻ như tôi thấm tình yêu nước của thế hệ đi trước.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Cửu Thọ
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI