• Trinh sát kể chuyện - Tập 02 -

Trinh sát kể chuyện - Tập 02
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (7 lượt)

Giá bán: 15.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  150

Ebook:  1,52 MB (PDF)

Nhà văn Trần Tử Văn vốn là bạn đồng nghiệp của tôi từ khi hai chúng tôi còn công tác ở Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Trinh sát kể chuyện là một chuyên mục của Báo Công an thành phố, một chuyên mục được nhiều bạn đọc quan tâm, chờ đọc. Đó là điều rất dễ hiểu bởi những điều được thể hiện trong chuyên mục nầy tập trung vào những chuyện hình sự. Mà, như chúng ta đã biết, những chuyện hình sự thường hấp dẫn người nghe bởi các yếu tố ly kỳ, bất ngờ của thế giới tội phạm và công tác phòng chống tội phạm; khơi gợi cho người ta trí tưởng tượng và tính chất tò mò. Nhưng Trinh sát kể chuyện không chỉ dừng lại ở chỗ "kể chuyện". Phía sau từng mẫu chuyện cụ thể, người đọc có thể tự rút ra một kinh nghiệm để xử lý một tình huống tương tự, một ý thức cảnh giác trong mọi hoạt động của đời sống bình thường.

Trần Tử Văn đồng thời cũng là cán bộ ngành công an, từng trực tiếp tham gia các hoạt động phòng chống tội phạm hình sự.

Chính những hoạt động thực tế trong nghiệp vụ đã được anh chọn lọc, xây dựng lại thành từng câu chuyện kể trong tập sách nhỏ nầy và trong nhiều cuốn sách đã xuất bản của anh.

Tên đất, tên người có thể đã được anh mã hóa hay đổi khác đi nhưng những câu chuyện anh kể vẫn là những câu chuyện có thật trong đời làm trinh sát. Ở một chừng mực nào đó, kết cấu câu chuyện đã được hợp lý hóa, tạo ra các tình huống kết thúc bất ngờ nhằm gây sự thích thú, ngạc nhiên cho bạn đọc. Để trung hòa chất căng thẳng của từng vụ việc hình sự, Trần Tử Văn đã đưa vào chất hài hước nhẹ nhàng. Cho nên, đọc chuyện hình sự mà ta vẫn cảm thấy có được nụ cười và đôi khi, phía sau nụ cười đó lại long lanh một giọt nước mắt, một niềm lo nghĩ, xót xa.

Văn chương của Trinh sát kể chuyện vốn là ngôn ngữ báo chí; gãy gọn, rõ ràng, không cần hoa mỹ. Khi chuyển thể qua tập sách, tác giả Trần Tử Văn vẫn giữ đúng phong cách ấy; và trong khâu biên tập, Nhà xuất bản Trẻ cũng biên tập với tinh thần tôn trọng phong cách ấy. Cho nên, các bạn đang có trong tay một cuốn sách giản dị, dễ thương; kể những câu chuyện hấp dẫn, thú vị, bổ ích, có kiến thức pháp luật.

Tôi xin trân trọng giới thiệu tập Trinh sát kể chuyện của Trần Tử Văn đến với tất cả các bạn đọc sách. Có lẽ, nếu tập sách được bạn đọc hoan hỷ đón nhận, Nhà xuất bản Trẻ và tác giả Trần Tử Văn sẽ có nhiều tập sách tương tự trình làng.

VŨ ĐỨC SAO BIỂN 2-1999

  • hoamy

    | 07/05/2013 vào lúc 10:33 GMT+7

    Bạn nào thích xem những cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa công lý và tội phạm thì sẽ mê “Trinh sát kể chuyện” ngay. Ngay từ cái tên cũng đã nói lên tính chất ấy. Nhưng bản thân tôi lại thích chút thi vị của tình yêu, vị mặn của nước mắt và éo le của nghịch cảnh đan xen trong truyện hơn.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ TRINH SáT Kể CHUYệN
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI