Điều tốt nhất cho gã có vợ
    Mua     

Dịch giả:  Lê Thu Thủy

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (28 lượt)

Giá gốc: 69.000 đ

Giá bán: 40.000 đ

Số trang:  336

Trọng lượng sách giấy:  290 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,69 MB (PDF)

Có những người được sinh ra với bản năng làm bố, có những người lại phải làm bố một cách miễn cưỡng. Khi đứa con đầu tiên ra đời, Micheal Adams tưởng tượng đứa bé như là người cai tù, cướp đoạt cả tuổi trẻ và sự tự do của anh mãi mãi. Hoảng sợ trước những trách nhiệm mới, anh đã lựa chọn cho mình một cuộc sống hai mặt, hi vọng rằng mình sẽ có tất cả: gia đình và tự do tuổi trẻ. Anh ta có hai cuộc sống ở hai bờ sông Thames, một phía là nơi "Micheal độc thân" chỉ việc nằm khểnh, chơi điện tử và động tay làm việc tí chút, một phía là nơi "Micheal có vợ và hai con" thi thoảng mới tạt về.
Bằng ngòi bút dí dỏm và cảm động, tác phẩm của O'Farrell làm bật lên tiếng cười trước tâm lí lo âu, ngần ngại của các ông bố trẻ của thế kỉ 21. Liệu náu mình ở một nơi chả có gì vướng bận có thật là "điều tốt nhất mà một gã đàn ông có được" hay không?

MỤC LỤC:

Điều tốt nhất của gã đàn ông
Tận hưởng cuộc sống
Giải lao
Bởi vì tôi đáng giá
Rất vui được nói chuyện
Tinh quái một cách dễ thương
Dấu ấn đàn ông
Cứ làm thôi
Có thể là chính bạn
Cái có thực
Điều tốt nhất cho gã có vợ

ĐOẠN TRÍCH:

Chúng ta đều vờ vịt rằng mỗi cử chỉ của lũ con thật diệu kỳ và quyến rũ, nhưng thực ra chúng ta đang dối lòng mình. Trẻ con khi còn nhỏ thật đơn điệu, đó là sự tẻ nhạt không thể diễn tả thành lời. Tôi muốn được dũng cảm trèo lên đỉnh núi cao nhất của đất nước này mà thành thật tuyên bố với thế giới: "Con mọn thật là tẻ nhạt". Các bậc phụ huynh đang bận rộn đẩy bập bênh cho con lên xuống hàng trăm lần sẽ có vẻ sửng sốt và bị xúc phạm nhưng từ sâu thẳm, họ mừng rơn vì mình không đơn lẻ. Tất cả những cảm giác tội lỗi vì họ thấy cả một ngày dài chơi với đứa con hai tuổi sao mà tẻ nhạt và đáng ghét đến thế sẽ bỗng nhiên được giải tỏa. Họ chợt hiểu mình không phải là những ông bố, bà mẹ xấu xa, không yêu thương con; bản thân họ không có gì sai trái cả mà lỗi là tại những đứa con. Những đứa con của họ thật đơn điệu!

"Anh đã khá ích kỉ, trẻ con, thiếu trung thực, mù quáng, nhẫn tâm và bê tha."
Tôi cố nhặt ra những tính từ không thích hợp với mình nhưng không tài nào chọn ra được. Tại sao vốn từ của vợ tôi lại phong phú đến thế? Tại sao chúng ta lại luôn phải tranh luận bằng từ ngữ? Như thế thì vợ tôi luôn thắng cuộc. Nếu như chúng ta có thể cãi nhau bằng nốt nhạc, giai điệu và thanh âm thì tôi đã có cơ hội tốt hơn.

Trích từ sách

 • nguyenloan

  | 04/05/2013 vào lúc 10:39 GMT+7

  Đọc cuốn sách này tôi bắt gặp đâu đó hình ảnh của tôi - một người đã có vợ nhưng vẫn phạm phải nhiều sai lầm. Tôi tìm được chút sự cảm thông từ tác giả. Cám ơn ông John!

 • huyvannguy

  | 09/05/2013 vào lúc 12:49 GMT+7

  Cuốn sách này rất là vui, tôi đã đọc nó mà cười suốt. Văn phong tác giả thật là dí dỏm và thành công lớn nhất của ông có lẽ là phơi bày tâm lý rất thật của những người đàn ông đã có vợ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI