• Mệnh lệnh lưỡi lê - Sự thật về cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam -

Mệnh lệnh lưỡi lê - Sự thật về cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá gốc: 115.000 đ

Giá bán: 49.000 đ

Số trang:  450

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  396 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,94 MB (PDF)

- Hãy giết sạch tất cả những gì còn sống
- Chẳng nhẽ chúng ta cũng giết cả phụ nữ và trẻ em sao?
- Hễ thấy gì động đậy là giết

Ngày 16 tháng 3 năm 1968, thay vì tìm "Việt Cộng" để diệt sạch một trận thì những lính Mỹ đến Mỹ Lai chỉ gặp toàn người già, phụ nữ và trẻ con đang nấu cơm sáng.

Tuy nhiên, binh lính vẫn răm rắp tuân lệnh. Trong 4 giờ chúng đã thảm sát 504 dân thường ...

Ngày 21 tháng 7 năm 1971, một cựu quân nhân Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam đã gửi bức thư gần 3 trang đến Tổng thống Nixon bày tỏ sự phẫn nộ của mình về cuộc chiến của Mỹ ở Đông Nam Á. Đây là hồi đáp của ngài Tổng Thống:

"Tôi đánh giá cao việc anh đã kịp thời trình báo những vụ việc như vậy cho cấp có thẩm quyền. Quân đội Hoa Kỳ sẽ không bao giờ tha thứ cho bất kỳ hành vi giết người bừa bãi hay coi thường mạng sống của người khác."

Với khối lượng tư liệu mật thu thập từ Lầu Năm Góc cùng những lần phỏng vấn những cựu binh sĩ Mỹ đã tham chiến tại Việt Nam trong gần một thập niên, Mệnh lệnh lưỡi lê của nhà báo Nick Turse đã phơi bày một sự thật đến rợn người về cái guồng quay của một bộ máy chiến tranh do Mỹ điều hành.

Cảm xúc của đầu bên kia chiến tuyến, những góc nhìn chính trị, những ẩn khuất đằng sau màn kịch cố vấn,... Mệnh lệnh lưỡi lê sẽ phơi bày tất cả một cách tỉ mỉ, lạ thường, bi thương và sửng sốt.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.