• Biệt động Sài Gòn (Tái bản có sửa chữa và bổ sung) -

Biệt động Sài Gòn (Tái bản có sửa chữa và bổ sung)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 40.000 đ

Số trang:  295

Trọng lượng sách giấy:  320 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,29 MB (PDF)

16 chữ vàng khắc trong tim, những người lính kiên cường sống và tác chiến ngay trong lòng đô thị Sài Gòn, "với súng AK, B.40 và bộc phá đã đánh vào sứ quán Mỹ, dinh Độc Lập, bộ tổng tham mưu và hàng chục vị trí then chốt khác của Mỹ Ngụy." - trích lời phát biểu của đồng chí Võ Trần Chí tại lễ kỷ niệm 10 năm của tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.

Biệt động Sài Gòn chính là hồi ký của chính người đứng đầu đội Biệt động Sài Gòn năm xưa, Đại tá Nguyễn Đức Hùng. Đó là những góc nhìn, cảm xúc và lời kể về từng quá trình hoạt động của một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ sống ngay giữa lòng địch của quân đội ta. Tập sách đi từ quá trình hình thành (chương Những bước khởi đầu) cho đến những băn khoăn về việc xây dựng nên chiến lược tác chiến trong nội thành đô thị Sài Gòn (chương 3 cách đánh tiêu biểu), và đỉnh cao của những trận chiến và những giây phút cuối cùng của chiến tranh (chương Mậu Thân 1968). Bên cạnh đó là những suy nghĩ, chiêm nghiệm của những người lính Biệt động Sài Gòn về đồng đội, về chiến tranh, về quê hương đất nước và về chính bản thân mình (chương Ba mươi năm đôi điều suy ngẫm).

Qua những dòng tâm tình ấy, độc giả có dịp nhìn lại và hiểu thêm về một trong những khoảnh khắc lịch sử trọng đại của dân tộc dưới con mắt của một người lính trong cuộc.

Sách Biệt động Sài Gòn của Đại tá Nguyễn Đức Hùng hiện được phân phối trên hệ thống công ty YBOOK. Xin hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc.

 

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.