• Tổ quốc và điện ảnh -

Tổ quốc và điện ảnh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 33.000 đ

Số trang:  218

Ebook:  3,55 MB (PDF)

Quyển Tổ quốc và điện ảnh do nhà biên tập, biên kịch, lý luận phê bình điện ảnh Hồng Lực chấp bút.
Quyển sách là tập hợp những bài báo, bài tham luận mang tính học thuật và có giá trị về điện ảnh tại các Đại hội, các buổi phỏng vấn nhằm giúp những ai có lòng yêu mến bộ môn nghệ thuật này hiểu thêm về chặng đường đã qua và con đường sắp tới của Điện ảnh Việt Nam.

Quyển sách giúp người đọc khái quát lại lịch sử điện ảnh Việt Nam từ giai đoạn 1956 - 1990, tập trung vào các yếu tố tạo nên sự thành công của điện ảnh như : ngôn ngữ điện ảnh, phim truyện và đề tài hiện đại, vấn đề biên tập, biên kịch, đến kịch bản, cách chọn diễn viên. Bên cạnh đó là phê bình và phân tích sự thành công của những bộ phim điện ảnh kinh điển thế giới đã ảnh hưởng đến điện ảnh Việt Nam: Hôn nhân kiểu Ý (Ý), Sám hối (Nga), Bài ca người lính (Nga),  Bao Thanh Thiên (Trung Quốc)... Sau hai phần này, tác giả Hồng Lực sẽ đưa người đọc đến với những thành tựu của Điện ảnh Việt Nam như: phim Canh Bạc, Xương rồng đen, Lời thề, Giã từ dĩ vãng, Đất Phương Nam...
Bằng con mắt nhà nghề lâu năm, Hồng Lực đã bày tỏ những quan điểm thẩm mỹ giá trị về sự thành công của một bộ phim và sự mong đợi của công chúng trong từng thước phim ấy. Đây cũng là một trong những luận điểm quan trọng sẽ giúp ích cho những đạo diễn, biên kịch, biên tập tương lai tiếp cận với nghề.

Với giọng văn chân thật giản dị được trình bày một cách ngắn gọn dễ hiểu, Hồng Lực đã mang tất cả những cảm nhận về thế giới hiện thực mà ông trải nghiệm lên trang sách.

Hãy đọc Tổ quốc và điện ảnh để hiểu được những thăm trầm và trưởng thành của nghệ thuật điện ảnh Việt Nam.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI