Hố sâu, rắn, sẹo và tình yêu
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (5 lượt)

Giá gốc: 33.000 đ

Giá bán: 18.000 đ

Số trang:  180

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,52 MB (PDF)

Câu chuyện mô tả cuộc sống của một cô gái trẻ, những đau khổ, sợ hãi tột cùng mà cô phải trải qua cùng với ý chí và lòng kiêu hãnh vươn lên của cô.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, người ta muốn gom quá khứ vào một nơi để cất giữ; để rồi sau đó sẽ toàn tâm toàn ý cho hiện tại và tương lai. "Hố sâu, rắn, sẹo và tình yêu" trước hết như một cuốn nhật ký mà tác giả viết ra cho chính mình khi bước vào tuổi 27: "Tôi tin mình đã học được nhiều từ những thử thách của cuộc sống, để đến hôm nay có thể trải lòng mà không e ngại. Thật may mắn khi được viết về chính cuộc sống của mình và những người xung quanh. Hai tuần cho việc hoàn tất cuốn truyện, tôi cứ viết mà không mất nhiều thời gian đắn đo suy nghĩ, vì vốn dĩ "Hố sâu, rắn, sẹo và tình yêu" là một phần cuộc sống của tôi".

Không phải chỉ đơn giản là mồ côi bố. Ông là tất cả những gì của tôi từ lúc sinh ra đến khi ông mất đi. Tôi không thể tin rằng, mình đã vượt qua nỗi nhớ thương ông mà sống tiếp những ngày sau này. Nhưng tôi vẫn sống, không phải vì tình yêu tôi dành cho ông nhạt nhòa theo thời gian. Tôi sống vì còn có mẹ, tôi cũng yêu mẹ đến mụ mị đầu óc.

Cho đến gần nửa đêm thì tôi không còn nước mắt để khóc, không còn tâm trí để sợ hãi. Mọi thứ như chết cứng bên trong tôi. Tâm hồn tôi như bị dẫn dắt theo những hồn ma mà bọn chúng cảnh báo. Đói, lạnh, sợ hãi khiến đầu óc tôi thực sự không còn tỉnh táo.

Chưa bao giờ tôi bảo rằng mình lẻ loi. Nhưng tôi biết mình là kẻ đáng thương. Không cách nào vượt qua quá khứ thì hiện tại và tương lai thật thảm hại. Tôi biết, ngay cả khi đạt được những ước muốn lớn lao trong sự nghiệp và một gia đình viên mãn, đề huề... thì tôi vẫn là kẻ bất hạnh. Tôi ao ước mình có thể quên tất cả. Những con rắn. Hố rác trong đêm tối. Những vết sẹo. Những đôi trai gái làm tình. Những cái chết. Những lời mạt sát. Những tổn thương cố kìm nén. Những nụ cười méo mó...

 • thanh_231987

  | 28/04/2013 vào lúc 20:35 GMT+7

  Sách có tiêu đề khá lạ. Bấy nhiêu từ là bấy nhiêu mảnh ghép kí ức mà tác giả muốn thể hiện. Đó là những vết tích, ám ảnh, khát khao trong cuộc đời nhân vật.

 • perlahae

  | 08/05/2013 vào lúc 22:39 GMT+7

  Được viết như một quyển nhật kí nên giọng văn cũng đầy nỗi niềm, tâm tư muốn được giải bày đến độc giả. Những đau đớn, vui buồn in sâu nhất được tác giả gói ghém thảnh những 7 phần nhỏ mang cái tên rất ngắn, rất ấn tượng và rất gợi cảm xúc nơi độc giả

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Quỳnh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI