Kim Dung giữa đời tôi (toàn tập)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (21 lượt)

Giá gốc: 125.000 đ

Giá bán: 63.000 đ

Số trang:  744

Khổ sách:  16x24 cm

Trọng lượng sách giấy:  930 gram (Bìa mềm)

Ebook:  7,67 MB (PDF)

Kim Dung giữa đời tôi là một bộ biên khảo của nhà văn Vũ Đức Sao Biển luận bàn về những bộ sách võ hiệp của Kim Dung từ những góc nhìn riêng sắc sảo và thú vị đến phong cách xây dựng nhân vật của tác giả về những nhân vật, những tình tiết đặc sắc trong bộ truyện: võ công, tình yêu, rượu, âm nhạc đến pháp luật... Bộ sách được viết từ năm 1993 với những bài viết tiêu biểu và cách hành văn mang đậm phong cách riêng của mình, Vũ Đức Sao Biển đã góp tiếng nói của mình nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về chiều sâu trong những tác phẩm ấy.
Kim Dung giữa đời tôi toàn tập gồm 6 tập, có tựa đề:

Kiều Phong - Khát vọng của tự do
Thiên hạ đệ nhất mỹ nhân
Từ AQ đến Vi Tiểu Bảo
Thanh kiếm và cây đàn
Nhân vật Kim Dung nhìn qua lăng kính pháp luật.
Những vụ án kinh điển trong tiểu thuyết Kim Dung

Kim Dung giữa đời tôi toàn tập là một bộ sách cần thiết cho những người yêu sách, những người thích đọc tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung và thích những bộ phim do Trung Quốc dựng từ tiểu thuyết của ông. Đặc biệt đối với những sinh viên đang theo học các ngành ngữ văn Hán Nôm, Đông phương học và Trung Quốc học, bộ sách là cơ sở giúp các em tìm hiểu văn hóa và văn học Trung Quốc cận đại.

Với 48 trang giấy đầy ấn tượng, Kim Dung đã nêu ra trong tiểu thuyết của mình một phản đề: Sự sụp đổ của các triều đại phong kiến Trung Hoa không phải do nhan sắc phụ nữ làm ra như dư luận lịch sử đã kết án. Bản thân nhan sắc không có tội. Cái tội đó là tội của những hôn quân vô đạo nịch ái nữ sắc, lãng quên số phận của trăm họ. Vậy thì đừng nên đem những cái thất bại lịch sử của đàn ông để trút lên đôi vai của những người phụ nữ.

Kim Dung quan niệm âm nhạc cũng như một thứ võ công, có thể giúp người ta dưỡng thương, chữa bệnh, mê hoặc và khắc chế địch thủ. Trên một đất nước Trung Hoa rộng lớn, đa chủng tộc và sắc tộc, nhiều loại hình âm nhạc đã ra đời và hình thành. Trong những tác phẩm võ hiệp của mình, Kim Dung đã dành cho âm nhạc một vị trí quan trọng. Âm nhạc có ở khắp mọi nơi. Trong tác phẩm võ hiệp của ông, ta bắt gặp "cái vỏ" là sự đấu tranh của võ lâm đầy đau thương, sắt máu nhưng "cái ruột" chính là tâm hồn nghệ sĩ khoáng dật, thanh thoát...

Trích ÂM NHẠC TRONG TIỂU THUYẾT VÕ HIỆP KIM DUNG

 • ng.khb

  | 04/02/2013 vào lúc 16:05 GMT+7

  Danh tiếng giang hồ của Vũ Đức Sao Biển nghe đã lâu nhưng giờ mới được tận mắt chứng kiến. Quả không hổ danh giang hồ phong tặng ""nhà Kim Dung học"". Đọc Kim Dung mà nhâm nhi thêm ""Kim Dung giữa đời tôi"", hiểu sao Kim Dung lại xây dựng nhân vật này như thế này mà lại không phải là như thế kia, hay phong cách mà Kim Dung hay sử dụng... thì quả mới đúng điệu.

 • quocviet

  | 18/03/2013 vào lúc 10:17 GMT+7

  Phàm ai thích đọc tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đều thích bàn về những nhân vật mà mình yêu mến. Mà có người cùng bàn như Vũ Đức Sao Biển thì lại càng tuyệt. Chí lý! Chí lý lắm. Những điều tác giả nói đều chí lý cả. Mua cuốn sách này cũng là điều chí lý nữa.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Vũ Đức Sao Biển
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI