• Kinh Duy-Ma-Cật (Hán -Việt) -

Kinh Duy-Ma-Cật (Hán -Việt)
    Mua     

Nhà xuất bản:  Tôn giáo

Đánh giá:    

Giá gốc: 80.000 đ

Giá bán: 73.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  424

Trọng lượng sách giấy:  300 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,45 MB (PDF)

Kinh Duy-ma-cật là một trong những bộ kinh quan trọng hàm chứa tư tưởng Đại thừa được rất nhiều người chú trọng. Về mặt văn chương, bản dịch chữ Hán của ngài Cưu-ma-la-thập từ lâu vẫn được xem như một kiệt tác trong văn học Phật giáo. Hơn thế nữa, với kết cấu sinh động và chặt chẽ, bộ kinh này đã có một sức hấp dẫn lạ lùng đối với hầu hết những người học Phật theo hệ thống giáo pháp Đại thừa. Qua hình thức dẫn dắt như một câu chuyện kể, các nhân vật được nhắc đến trong kinh này đều góp phần làm hiển lộ những yếu nghĩa của tư tưởng Phật giáo Đại thừa. Trong đó, đặc biệt nhất là nhân vật chính: Trưởng giả Duy-ma-cật.

Với nhân vật chính là một vị Bồ Tát cư sĩ được chính Đức Phật tán thán, ngợi khen, kinh Duy-ma-cật thể hiện rất rõ nét tinh thần vô phân biệt của Phật giáo Đại thừa. Những thuyết giảng của vị Bồ Tát cư sĩ này được trình bày thông qua những mẩu đối thoại và chất vấn với hầu hết các vị đệ tử lớn của đức Phật, bao gồm cả hàng Thanh văn lẫn chư vị Bồ Tát.

Với nghệ thuật văn chương lưu loát và sinh động, bản dịch Hán văn kinh này của ngài Cưu-ma-la-thập đã từng được rất nhiều người chọn dịch sang tiếng Việt. Mặc dù vậy, mỗi một bản dịch dường như đều không tránh khỏi ít nhiều thiếu sót trong việc lột tả nghệ thuật của nguyên bản Hán văn. Vì thế, những bản dịch mới vẫn tiếp tục được thực hiện, và bản Việt dịch này là một đóng góp nữa với rất nhiều nỗ lực của các dịch giả.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Đoàn Trung Còn, Nguyễn Minh Tiến