• Kinh Bi Hoa -

Kinh Bi Hoa
    Mua     

Nhà xuất bản:  Tôn giáo

Đánh giá:    

Giá gốc: 230.000 đ

Giá bán: 173.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  1136

Trọng lượng sách giấy:  350 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,41 MB (PDF)

Kinh Bi Hoa là một trong những bản kinh được rất nhiều người biết đến, nhưng lại ít ai có duyên may được đọc trọn bộ kinh. Sở sĩ như thế là vì kinh này được trích dẫn và nhắc đến trong rất nhiều kinh luận khác, nhưng nguyên bản Hán văn lại thuộc vào loại hiếm gặp. Chính vì vậy mà rất ít người hiểu được trọn vẹn về bản kinh này.

Nhiều người cho rằng kinh này thuộc Tịnh độ tông. Tuy nhiên, ngoài việc đề cập đến nhân duyên tiền thân của đức Phật A-di-đà - cùng với rất nhiều vị Phật và Bồ Tát khác nữa - thì kinh này tuyệt nhiên không có phần nào chỉ dạy hay khuyến khích pháp môn Tịnh độ. Một phần lớn nội dung kinh đề cập đến pháp Bố thí trong tinh thần Đại thừa, nhưng điều đó đã được sử dụng như một phương tiện để hiển bày tâm đại bi của Bồ Tát - và Bồ Tát ở đây chính là một tiền thân của đức Phật Thích-ca. Và chính vì thế mà kinh này có tên là Đại Bi Liên Hoa - được gọi tắt thành kinh Bi Hoa.

Kinh Bi Hoa trình bày rất rõ tinh thần Đại thừa qua việc phát tâm Bồ-đề và tinh thần đại bi, vì lợi ích và sự thành tựu của tất cả chúng sinh. Qua việc kể lại công hạnh của các vị Bồ Tát, kinh văn làm tỏa sáng tinh thần vị tha thuần khiết và tuyệt đối như một nền tảng chắc chắn cho sự thành tựu quả vị giác ngộ mà mục đích hướng đến cũng không gì khác hơn là giải thoát tất cả chúng sinh khỏi biển khổ luân hồi.

Lần đầu tiên được chuyển dịch trọn vẹn và trình bày với nguyên bản Hán văn, đây có thể xem là một tư liệu hiếm quý trong kho tàng kinh điển, giúp người đọc có thể tiếp cận trực tiếp với tinh thần Đại thừa qua kinh văn.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Minh Hiển
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI