• Chết, vào thân trung ấm và tái sinh (Theo Phật Giáo Tây Tạng) -

Chết, vào thân trung ấm và tái sinh (Theo Phật Giáo Tây Tạng)
    Mua     

Dịch giả:  Dịch: Diệu Hạnh Giao Trinh và Chân Giác Bùi Xuân Lý. Hiệu đính: Nguyễn Minh Tiến

Nhà xuất bản:  Tôn giáo

Đánh giá:    

Giá gốc: 22.000 đ

Giá bán: 16.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  144

Trọng lượng sách giấy:  150 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,42 MB (PDF)

Sách này đề cập đến một trong những chủ đề vẫn thường được xem là bí ẩn nhất trong Phật giáo Tây Tạng: sự chết và tái sinh.
Đặt nền tảng trên giáo lý về thân trung ấm, tập sách phân tích, giảng giải những điều có lợi và bất lợi cho bất cứ ai khi bước vào giai đoạn quyết định sự tái sinh. Trên căn bản đó, mọi sự tu tập hành trì sẽ trở nên đúng hướng và thiết thực hơn, bởi vì suy cho cùng thì mọi thành quả đã đạt được của chúng ta trong cuộc sống này dù muốn hay không đều sẽ bị bỏ lại sau cái chết.

Con người luôn luôn chết đi với một trong các trạng thái tâm thức: thiện, ác hoặc vô ký (tức là không thiện không ác). Trong trường hợp đầu, người sắp chết mang trong tâm thức của mình một đối tượng thiện, ví dụ như Tam Bảo (Phật, Pháp và Tăng) hay là vị thầy Bổn sư của mình và làm phát khởi tín tâm vào Phật pháp. Hoặc có khi người sắp chết phát khởi tâm xả vô lượng, và thoát ra khỏi tất cả tham ái và sân hận đối với mọi chúng sinh hữu tình. Hoặc giả người sắp chết thiền quán nhập vào tánh Không hay phát khởi tâm từ bi. Quán tưởng được như thế là bởi vì người sắp chết nhớ lại công phu hành trì của mình lúc còn sống hoặc là nhờ có người ở bên cạnh nhắc nhở thúc đẩy.

Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI