• Lược sử Phật giáo -

Lược sử Phật giáo
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Minh Tiến dịch và chú giải

Nhà xuất bản:  Tổng hợp TP. HCM

Đánh giá:    (9 lượt)

Giá gốc: 70.000 đ

Giá bán: 64.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  352

Trọng lượng sách giấy:  250 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,2 MB (PDF)

Lược sử Phật giáo là tác phẩm biên khảo ra đời khá sớm của cố học giả người Đức Edward Conze. Mặc dù vậy, cho đến nay tập sách vẫn giữ được nhiều tính chất đặc biệt mà các tác phẩm ra đời về sau này chưa thể vượt qua được. Một trong các đặc điểm đó chính là tính khái quát và khách quan của người biên soạn.

Conze đã tạo cho tập sách của mình một cấu trúc rất chặt chẽ. Mặc dù với những sự kiện khá dày đặc diễn ra trong hơn 2.500 năm mà chỉ với không đầy 150 trang sách (Anh ngữ), ông đã không làm cho người đọc phải choáng ngợp bởi sự dồn dập của chúng. Bằng một sự liên kết khéo léo, ông đã trình bày những chi tiết cốt lõi cần thiết nhất.

Lịch sử phát triển của Phật giáo, không chỉ bao gồm những sự kiện, mà điều quan trọng hơn nữa chính là các khuynh hướng tư tưởng với sự hình thành và phát triển của chúng. Conze đã giới thiệu hầu như tất cả những khuynh hướng tư tưởng lớn khác nhau trong Phật giáo, và nêu lên được sự khác biệt cơ bản nhất của chúng.

Conze được xếp vào một trong những người có công lớn trong việc truyền bá Phật giáo sang phương Tây. Ngoài ra, cùng với bậc tiền bối Daisetz Teitaro Suzuki, ông còn góp phần quan trọng hơn nữa trong việc trình bày những tư tưởng Đại thừa, nhất là Thiền tông, theo cách mà người phương Tây có thể tiếp nhận được.

Với những thông tin khái quát và chuẩn mực, sách này là tài liệu tham khảo quý giá cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử phát triển của Phật giáo trong suốt 25 thế kỷ qua.

Hình thức trình bày song ngữ Anh-Việt sẽ giúp người đọc dễ dàng đối chiếu nguyên tác một cách dễ dàng, đồng thời cũng có thể sử dụng để trau dồi khả năng đọc hiểu tiếng Anh, nhất là đối với các thuật ngữ trong Phật học.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI