• Bức chân dung của Dorian Gray -

Bức chân dung của Dorian Gray
    Mua     

Dịch giả:  Bảo Anh dịch

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (1 lượt)

Giá bán: 18.000 đ

Số trang:  86

Ebook:  4,5 MB (PDF)

Bức chân dung của Dorian Gray hay còn được gọi là Bức chân dung của quỷ dữ - tiểu thuyết duy nhất của nhà văn nổi tiếng người Ireland Oscar Wilde là câu chuyện xoay quanh chàng trai trẻ tuổi Dorian Gray, vốn được cho là lấy hình mẫu từ chính người tình của tác giả: nhà thơ người Anh John Gray.

Dorian Gray, chàng trai với vẻ đẹp hoàn mỹ "đôi môi cong đỏ hồng hoàn hảo, cặp mắt xanh trung thực, mái tóc quăn vàng óng ả... Tất cả sự vô tư và sự nồng nhiệt thuần khiết của tuổi trẻ ngự trị trong anh."

Dorian Gray được họa sĩ thiên tài Basil chọn làm người mẫu tranh, ông tin rằng vẻ đẹp của anh sẽ là một hình mẫu mới cho những bức tranh chân dung nghệ thuật của mình. Nhưng bi kịch của Dorian bắt đầu khi anh nghĩ rằng vẻ đẹp là khía cạnh duy nhất của cuộc sống xứng đáng để con người đeo đuổi và rồi chàng trai trẻ chợt nhận ra vẻ đẹp của mình không phải vĩnh cửu. Dorian thấy mình trong tranh, và ao ước giá mình trẻ đẹp mãi như tranh. Điều đó trở thành sự thực nhưng Dorian trong tranh sẽ già đi, sẽ bị tổn thương mỗi khi Dorian ngoài đời làm một điều gì đó ác độc. Bi kịch nối tiếp bi kịch.

Hồi kết của tấn bi kịch này sẽ như thế nào, xin dành cho bạn đọc tự khám phá.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Oscar Wilde
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI