Trả lại nụ hôn
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (11 lượt)

Giá gốc: 55.000 đ

Giá bán: 57.000 đ

Số trang:  248

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  200 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,45 MB (PDF)

Trả lại nụ hôn là tập ký sự mang nhiều tâm trạng nhất của nhà văn Dương Thụy.

Trả lại nụ hôn được chia làm 4 phần Xuân/ Hạ/ Thu/ Đông như là một cách làm mới bố cục tập ký sự, nhưng không hề khiên cưỡng mà trái lại, các bài viết còn được tác giả sắp xếp khá “đắc địa” với những tình tiết hợp cảnh và gợi… tình. Nếu như Venise và những cuộc tình Gondola” hoàn toàn viết về châu Âu thì tập sách mới này mở rộng biên giới sang một số nước châu Á như Myanmar, Hàn Quốc, Hong Kong… Có một điểm chung giữa 2 tập ký sự là Dương Thụy hay nhắc đến những cuộc tình. Vậy mà người đọc cứ thấy cảm giác lạ lẫm trong mỗi bài viết, và lạ hơn, qua những lần chuyển mùa như trong tập Trả lại nụ hôn này.

Vì có dịp thăm thú nhiều nơi, tôi dần trở nên bớt nhiệt tình khi đến một thành phố lạ nào đó. Ở đâu thì cũng sẽ có nhà thờ, phố cổ, vườn hoa... Vì thế, dạo sau này khi đến một vùng miền mới, tôi không mấy để ý đến công trình kiến trúc và thích giao lưu với người địa phương và tìm hiểu văn hóa của họ hơn. Ngoài ra, lòng hiếu khách luôn là một đặc điểm giúp tôi đánh giá cao nơi mình có dịp đi qua.

Trước kia tôi chưa từng đến Đông Âu và hình dung nơi này ắt hẳn nghèo nàn lắm. Những người tôi quen có gốc gác Đông Âu hiện sống ở Tây Âu cũng cho tôi thông tin này. Tuy vậy, họ luôn khuyến khích tôi nếu có dịp hãy đến thăm Đông Âu vì nơi này "có những giá trị khác". Thế rồi tôi đến Ba Lan theo lời mời của ông bạn Janusz, một bác sĩ gốc Ba Lan sống và làm việc ở Paris đã hai mươi năm nay. Ông sở hữu một căn nhà bằng gỗ tại Otwock và hàng năm đều quay về "home sweet home" vài tháng.

 • ubslum

  | 18/02/2013 vào lúc 21:55 GMT+7

  Văn phong của Dương Thụy hài hước, tinh tế, lôi cuốn. Mặc dù, "Trả lại nụ hôn" không phải là cuốn xuất sắc nhất của Dương Thụy nhưng không vì thế mà nó không có sức hấp dẫn. Những câu chuyện về du lịch chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai mê "balô bụi" giống như tôi.

 • khanhhoa

  | 22/02/2013 vào lúc 23:08 GMT+7

  Cuốn sách này theo tôi chỉ thích hợp với những tâm hồn bay bổng, yêu thích cái đẹp, từ cái đẹp phong cảnh cho đến cái đẹp của con người, lòng người. Với lối viết mộc mạc, giản dị, tôi như lạc vào trong những trang viết của chị, được theo chị qua từng chuyến đi và được cùng trải nghiệm những điều chị chia sẻ.

 • vrede

  | 07/04/2013 vào lúc 17:51 GMT+7

  "Trả lại nụ hôn" lôi cuốn tôi bởi lối viết mộc mạc, câu từ giản dị và nghệ thuật tung hứng câu chữ. Viết về những đất nước xa xôi dường như luôn là thế mạnh của Dương Thụy. Hình ảnh của những vùng đất nhiều màu sắc hiện lên thật thú vị khiến độc giả không khỏi tò mò.

 • ng.khb

  | 08/05/2013 vào lúc 7:34 GMT+7

  “Trả lại nụ hôn” vẫn lôi cuốn tôi bởi lối viết mộc mạc, câu từ giản dị và nghệ thuật tung hứng chữ nghĩa vô cùng hay. Viết về những đất nước xa xôi hình như là điểm mạnh của Dương Thụy? Chị viết về Oxford, về Paris,...chị dắt tôi đến những vùng đất hoa màu đẹp lạ mà tôi chưa bao giờ được đặt chân tới. Những cái tên quen thuộc như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc... hiện ra thật khác lạ khiến người đọc không thể không tò mò và để mình bị cuốn theo những câu truyện đậm nét Dương Thụy, không thể lẫn vào đâu được.

 • ng.khb

  | 08/05/2013 vào lúc 17:44 GMT+7

  Trả lại nụ hôn làm mình bất ngờ vô cùng. Sách đã cho mình chu du khắp các vùng đất để cảm xúc trải dài. Quả thực, gấp truyện lại, tôi chỉ nghĩ xem Dương Thụy thực sự đã đi du lịch bao nơi mà có thể kể tả tài tình đến vậy, hay tài năng Dương Thụy xuất sắc đến nỗi chỉ cần tìm hiểu qua mạng đã có thể "vẽ" quá tinh tế thế rồi. Rất rất khâm phục và yêu tài năng của Dương Thụy.

 • vanvu

  | 14/05/2013 vào lúc 19:55 GMT+7

  Mình đọc quyển này sau Nhắm Mắt Thấy Paris, và từ đây mình mới cảm thấy yêu mến Dương Thuỵ. Sao có một cây bút hồn hậu, dễ thương và trong trẻo đến vậy! Dương Thuỵ viết như không, mỗi trang viết mang lại ấn tượng sâu sắc, gợi mở tưởng tượng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Dương Thụy
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI