• Đường 9 – Khe Sanh: tranh, ký họa kháng chiến chống Mỹ -

Đường 9 – Khe Sanh: tranh, ký họa kháng chiến chống Mỹ
    Mua     

Dịch giả:  An Vy

Nhà xuất bản:  Trẻ (05/2012)

Đánh giá:    

Ebook: 17.500 đ

Số trang:  92

Ebook:  15,16 MB (PDF)

Cuốn sách là một kho tư liệu quý báu về tranh ký họa được vẽ dưới lửa đạn trong 2 cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, họa sĩ chiến trường Phạm Thanh Tâm đã tập hợp thành sách tranh ký họa.

Với vai trò là một họa sĩ - phóng viên chiến trường của báo Tiền Tuyến thời bấy giờ nên những bức ký họa của họa sĩ Phạm Thanh Tâm đã phản ánh kịp thời những sự kiện nóng bỏng của chiến trường. Xem những bức tranh ký họa của ông, chúng ta những lớp trẻ sinh ra trong thời bình của đất nước càng thêm hiểu và thêm yêu mến quê hương đất nước của mình. Và những bức tranh ấy chính là một minh họa sắc nét, một minh chứng lịch sử về những con người kiên cường, anh dũng của dân tộc.

Chính những giá trị lịch sử ấy nên những trang nhật ký bằng hình của họa sĩ chiến trường Phạm Thanh Tâm luôn mang một ý nghĩa sâu sắc với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Ybook xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc tập tranh ký họa "Đường 9 - Khe Sanh" được họa sĩ Phạm Thanh Tâm vẽ vội vã dưới làn mưa bom lửa đạn trong những năm 1967 - 1968.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.