Cá tính miền Nam
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá bán: 40.000 đ

Số trang:  150

Ebook:  0,64 MB (PDF)

Đất Sài Gòn-Gia Định và đồng bằng sông Cửu Long trù phú là nơi sản sinh ra bao "quái kiệt", những tín ngưỡng dân gian kì lạ, những Hội kín "bí ẩn".

Nhà văn Sơn Nam khi viết ra tập sách này từ trước 1975 có suy ngẫm về nhan đề, nhưng rồi lại chọn Cá tính miền Nam. Quả thật vậy, tập sách như một quyển biên khảo về những "điều lạ" miền Nam: những giai thoại, những kì tích tuy có thật nhưng ít người biết đến về vùng đất phía Nam. Chẳng hạn như chuyện về giáo hệ Bửu Sơn Kỳ Hương báo hiệu Đức Di Lặc hạ sanh, thành lập Hội Long Hoa tại núi Cấm để thực thi việc đời, hoặc như đạo quân Cờ Đen bí ẩn chống Pháp, hoặc như người Việt ta đã thu nhập và "biến cải" Thiên Địa Hội của người Tàu thế nào.

Quyển sách có lối trình bày chân chất, hệt như người miền Nam, dẫn dắt bạn đọc một cách rất tự nhiên qua từng bài viết: "Đồng bằng sông cửu Long và miền Hậu Giang với nếp sống cực khổ nhưng nhàn rỗi", "Thất Sơn huyền bí ‘cảnh tiên' tại thế...", "Anh em kết nghĩa, hoạn nạn tương cứu, sanh tử bất ly" và "Những kẻ sĩ hòa mình và đứng về phía bình dân",...

Cuốn sách Cá tính miền Nam cơ hồ đã tái hiện được một bức tranh về thế giới tinh thần của người dân Nam Bộ thuở đầu thế kỉ XX. Một cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của những người say mê vùng đất miền Nam này.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Sơn Nam
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI