Người tiêu dùng học
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Xuân Hiền

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 75.000 đ

Giá bán: 77.000 đ

Số trang:  256

Khổ sách:  13x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  230 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,92 MB (PDF)

Tại sao nghiên cứu thị trường không thể hiệu nghiệm? Philip Graves, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về hành vi người tiêu dùng, cho biết tại sao những kết quả có được từ nghiên cứu thị trường hoàn toàn không đáng tin cậy.

Dù là nhà điều hành công ty muốn tìm cách xác định chiến lược kinh doanh hay muốn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, thì việc tin rằng những câu trả lời đối với các câu hỏi thăm dò, hay thảo luận trong một nhóm thảo luận tập trung, có thể đưa ra những ý tưởng mới và lấy đó làm nguồn thông tin để ra quyết định sẽ là nguyên nhân dẫn tới thất bại của sản phẩm, thảm họa chiến lược và những đồng tiền bị hoang phí.
Người tiêu dùng học vạch ra những ví dụ đắt giá nhất của lối tư duy bị khái niệm nghiên cứu thị trường điều khiển và khiến người ta bỏ qua lý trí, kinh nghiệm và bằng chứng - từ New Coke tới General Motors, tới Mattel hay Nhà mái vòm Thiên niên kỷ - cùng lúc đó cho thấy nhiều công ty đã thành công bằng cách phớt lờ kết quả nghiên cứu thị trường, như Baileys và Dr Who. Cuốn sách này cũng giới thiệu cho doanh nghiệp những công cụ cần thiết nếu muốn tìm hiểu người tiêu dùng của mình.

NHẬN XÉT

Ngoài việc hạ bệ ngành nghiên cứu thị trường, tác giả đưa ta đến với một hành trình khám phá tâm lý hành vi người tiêu dùng thú vị... Một cuốn sách hay, dễ tiếp cận và đầy tính giải trí, dù cũng khiến ta ngẫm nghĩ nhiều. Người tiêu dùng học tóm tắt những ý tưởng chính về tâm lý người tiêu dùng. Đây là cuốn sách bất cứ người làm tiếp thị hay nhà quản lý nào cũng đều phải đọc, và không nên chia sẽ nói với những người có công việc kiếm sống phụ thuộc cả vào nghiên cứu thị trường.

Alan Giles, thành viên Hội Marketing, Trường Kinh doanh Said, Đại học Oxford

Người tiêu dùng học là một cuốn sách bài trừ những lý lẽ và phương pháp nghiên cứu thị trường truyền thống. Việc Graves cho đan xen vào giữa những lý thuyết tâm lý các câu chuyện kể ngắn về những thành công và thất bại trong nghiên cứu tiêu dùng lệch lạc chắn hẳn sẽ làm một số thành viên trong ngành tiếp thị và sáng tạo xù lông, những cũng sẽ làm một số khác phải gật gù tán thưởng.

Blake H. Glenn, nhà sáng tạo chính, Công ty Sáng tạo ?What If!

Philip Graves đã viết một cuốn cẩm nang xuất sắc giải thích rõ ràng người tiêu dùng sẽ làm gì và không làm gì... Giờ bạn có thể tiếp cận với lượng kiến thức và kinh nghiệm của hàng năm trời, được cô đọng trong một cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu này.

Trích Lời nói đầu của Kevin Hogan, tác giả cuốn The Psychology of Persuasion and The Science of influence (tạm dịch: Tâm lý thuyết phục và Khoa học ảnh hưởng)

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI