• Những câu chuyện Trung Hoa xưa - Số Học -

Những câu chuyện Trung Hoa xưa - Số Học
    Mua     

Dịch giả:  Cúc Hoa (biên dịch)

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    

Giá gốc: 14.000 đ

Giá bán: 10.000 đ

Số trang:  108

Khổ sách:  13x19 cm

Trọng lượng sách giấy:  100 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,34 MB (PDF)

Trung Hoa là một nền văn minh lớn, có lịch sử phát triển lâu đời, nhiều thành tựu rực rỡ và có tầm ảnh hưởng văn hóa không chỉ ở khu vực Đông Bắc Á mà còn có nhiều đóng góp cho bước tiến của văn minh nhân loại nói chung.

Ngày nay tuy nhân loại đã bước vào nền văn minh công nghệ, máy móc lên ngôi định hình các thành thị, quang cảnh, và cả lối sống, lối suy nghĩ của chúng ta. Tuy nhiên, cái nền, cái gốc thì không những không đổi, mà còn cần phải thường xuyên được gia cố để làm bệ đỡ vững chắc cho mọi phát triển sinh sôi về vật chất, và tâm hồn của chúng ta.

Bộ sách Những câu chuyện Trung Hoa xưa do tác giả Trình Ngọc Hoa biên soạn không nằm ngoài mục đích ôn cố tri tân đó. Người đọc có thể tự rút ra cho mình những bài học giá trị trong lối tư duy, cách hành động của người xưa qua 4 tập sách thật mỏng và hàm súc: Trí tuệ, Số học, 36 kế, và Danh Y.

Tập Số học

Bà mẹ sắp qua đời bèn trăng trối: "Trong nhà chỉ có 17 con bò chia cho ba đứa con, nhưng các con phải chia đúng như di chúc mẹ để lại. Thằng cả được ½, thằng hai được 1/3, thằng út được 1/9." Làm sao chia đây, ba anh em cãi nhau ỏm tỏi, vì số 17 không chia hết cho 2, 3, 9?

Và còn nhiều ơi là nhiều những đề toán khó xơi như thế trong đời sống hàng ngày, trong đó có những giai thoại mới nghe qua tên đã gợi trí tò mò như nguồn gốc của một khắc, Hàn Tín chia đầu, Trịnh Bản Kiều mua chum, Đường Tăng lấy kinh, Chúc Chi Sơn trị tên bán vải,... Tất cả được giải đáp tất tần tật bằng những thuật toán không ngờ trong tập Số học của bộ sách Những câu chuyện Trung Hoa xưa.
Mời các bạn tìm đọc!

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG Bộ NHữNG CâU CHUYệN TRUNG HOA XưA
  • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Trình Ngọc Hoa
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI