Khoa học khám phá - Cuộc chiến lỗ đen
    Mua     

Dịch giả:  Phạm Văn Thiều - Phạm Thu Hằng

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (34 lượt)

Giá gốc: 133.000 đ

Giá bán: 76.000 đ

Số trang:  530

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  630 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,88 MB (PDF)

Cuộc chiến lỗ đen là sự ca tụng trí tuệ loài người và khả năng tuyệt vời của nó trong việc khám phá các định luật của tự nhiên. Đó là sự lý giải về một thế giới ở quá xa các giác quan của chúng ta, còn xa hơn cả cơ học lượng tử và Thuyết tương đối. Hấp dẫn lượng tử xem xét các đối tượng nhỏ hơn hàng trăm tỉ tỉ lần so với một prôton. Chúng ta chưa bao giờ từng trực tiếp tiếp xúc với những vật nhỏ đến như vậy và có thể sẽ không bao giờ, nhưng sự khéo léo của loài người sẽ cho phép chúng ta suy luận ra sự tồn tại của chúng, và thật đáng kinh ngạc, cổng vào thế giới đó lại chính là những vật thể với kích thước và khối lượng cực lớn: các lỗ đen.

Lỗ đen có rất nhiều dạng. Đặc biệt, chúng có thể quay nhanh một trục nếu ngôi sao ban đầu cũng quay, và chúng cũng có thể được tích điện. Khi thả các electron vào một lỗ đen sẽ làm nó tích điện.

 • ngongocanh

  | 10/05/2013 vào lúc 14:34 GMT+7

   Đây là một cuốn sách kích thích sự tò mò ghê gớm, kích thích cái ước muốn hiểu biết của con người. Một cuốn sách rất đáng đọc.

 • vtoanneo

  | 12/05/2013 vào lúc 16:46 GMT+7

   Sách mở ra cánh cửa cho tôi và những bạn đọc khác đến với những khái niệm vật lý cao siêu nhất hiện nay. Một cuốn sách không có những công thức toán quá khó, thật sự sẽ thỏa mãn những người say mê khám phá.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI