Nóng, phẳng, chật
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Hằng

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (47 lượt)

Giá gốc: 165.000 đ

Giá bán: 116.000 đ

Mua bản sách giấy: 165.000 đ

Số trang:  576

Trọng lượng sách giấy:  830 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,86 MB (PDF)

Trong một thế giới có nhiều thay đổi:

Nóng hơn: Nhiệt độ trung bình của Trái Đất tăng 1.60C so với 1890.

Phẳng hơn: Sân chơi toàn cầu được san phẳng bởi các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin, thị trường và địa chính trị.

Chật chội hơn: Dân số thế giới ngày càng tăng, có thể đạt đến 9.2 tỉ người vào 2050.

Nước Mỹ dường như đánh mất dần trọng tâm chiến lược của mình sau sự kiện đánh bom khủng bố ngày 11/09/2001. Thay vì đối mặt trực tiếp với các vấn đề toàn cầu thì nước Mỹ, vì sợ hãi, lại ra sức xây nên những bước tường cách ly nó với phần còn lại của thế giới. Tác giả đã ba lần đoạt giải Pulitzer - Friedman - nhận định rằng vì thế nước Mỹ sẽ không thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với thế giới như bao lâu nay - một ngọn hải đăng hy vọng, một quốc gia tiên phong trong việc đối mặt với thách thức.

Giải pháp cho một nước Mỹ hùng cường có thể là gì?

1. Mã xanh cho môi trường sẽ là màu quốc kỳ mới.

2. Nước Mỹ phải đi đầu trong sử dụng năng lượng sạch, sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo tồn sinh học.

3. Sự chuyển dịch từ Công nghệ thông tin sang Công nghệ môi trường.

4. Cuộc cách mạng xanh là xương sống của các chương trình quốc gia.

Tất cả những vấn đề và giải pháp trên được mô tả cụ thể trong cuốn sách Nóng, phẳng, chật của nhà báo Thomas L. Friedman - tác giả của những cuốn sách đã quá quen thuộc với bạn đọc thế giới như: Từ Beirut đến Jerusalem, Chiếc Lexus và cây Olive, Kinh độ và thái độ, Thế giới phẳng.

Vẫn đầy ắp những nhận định thẳng thắn - sắc sảo - nhạy bén, và những hoạch định táo bạo - can đảm - hứa hẹn, cuốn sách về nước Mỹ này đem lại cho độc giả năm châu một cái nhìn thoáng qua về xu hướng toàn cầu, về vai trò của mỗi quốc gia và sự hành động của chính bản thân trong xu hướng đó.

Hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc!

 • kynguyen

  | 04/05/2013 vào lúc 8:09 GMT+7

  Phải công nhận tác giả hiểu biết nhiều thật. Không những thế, ông còn biết tổng hợp, phân loại, sắp xếp và đánh giá các kiến thức đó nữa. Cuốn sách này, cũng như 2 tác phẩm nổi tiếng trước, thật sự mở mang tầm mắt của mình nhiều lắm. Mình ủng hộ cuốn sách này hai tay luôn.

 • Vu Nguyen

  | 07/05/2013 vào lúc 20:19 GMT+7

  Mình đã mua cuốn sách này vì tên tuổi của tác giả Friedman, người đã viết cuốn sách nổi tiếng "Thế giới phẳng". Trong cuốn sách lần này, ông tiếp tục sử dụng hiểu biết thông tuệ cùng tài năng văn chương độc đáo để tạo nên một tác phẩm phản ánh chân thực bộ mặt của thế giới đương đại.

 • ngongocanh

  | 09/05/2013 vào lúc 21:00 GMT+7

  Mỗi trang viết đầy ắp những thông tin, phát kiến mới mẻ và thú vị, với những vấn đề tưởng chừng cũ nhưng lại được nhìn nhận dưới nhiều góc độ tinh tế. Tác giả đã không chỉ đem đến một công trình nghiên cứu đồ sộ về môi trường, mà còn phân tích được những lợi ích mà một cuộc cách mạng xanh sẽ đem lại cho chúng ta.

 • benny299

  | 09/06/2013 vào lúc 20:04 GMT+7

  Mình rất thích quyển “Thế giới phẳng” của tác giả, chính vì thế mình quyết định mua “Nóng, phẳng, chật”. Mình bị ấn tượng ngay từ cái tên sách. Một cảm giác bức bách, gấp gáp như chính những gì tác giả muốn bàn bạc.

 • bobeo24

  | 11/06/2013 vào lúc 10:56 GMT+7

  Lại một lần nữa, Thomas L. Friedman cho người đọc những trải nghiệm thú vị bằng kiến thức và trải nghiệm của một nhà báo tài ba. Rất thuyết phục, Đặc biệt với những phát kiến táo bạo, những góc nhìn vĩ mô về tương lai toàn cầu độc đáo của tác giả.

 • perlahae

  | 24/06/2013 vào lúc 9:02 GMT+7

  “Nóng, phẳng, chật” nói nhiều đến vấn đề môi trường trong mối liên hệ mất thiết với kinh tế, đời sống. Trong đó, có những viễn cảnh được dựng lên từ hiểu biết và lập luận của tác giả thực sự khiến tôi phải suy nghĩ nghĩ và sợ hãi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thomas L. Friedman
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI