• Lãng du vào cõi thơ thiền -

Lãng du vào cõi thơ thiền
    Mua     

Nhà xuất bản:  Tôn giáo

Đánh giá:    

Giá bán: 42.000 đ

Đơn vị liên kết: 

Số trang:  312

Ebook:  2,38 MB (PDF)

Nếu thi ca có đặc tính khơi gợi tư duy và cảm xúc của người đọc thì thơ thiền càng mở rộng khả năng này đến vô giới hạn. Tính hàm súc của thơ thiền đôi khi phi luận lý, ngôn ngữ trong thơ thiền có lúc vượt qua ý nghĩa thông thường để trở thành một thứ ký hiệu đặc thù nhằm đánh thức những tiềm năng sâu thẳm trong tâm hồn và kích thích sự hoạt động của trực giác cao nhất giúp người đọc thể nghiệm chân lý.

Lãng du vào cõi thơ thiền dựa trên quyển Giang Hồ Phong Nguyệt Tập, còn gọi Giang Hồ Tập, là thi ca hợp tập gồm 2 quyển do Thiền sư Tùng Pha Tông Khế biên tập vào đời Nguyên. Giang Hồ Phong Nguyệt Tập bao gồm những điều thu hoạch được trong quá trình tham học của các bậc Tôn túc khắp nơi, mượn cảnh trí thiên nhiên như gió mát, trăng thanh để bày tỏ cảnh giới chứng ngộ của mình.

Dịch giả Thông Thiền đã khéo léo tuyển dịch những tác phẩm trong tuyển tập này, như một người cắm hoa khéo léo đặt những bông hoa xinh đẹp vào một bình hoa, tạo thành một tổng thể hài hòa và mỹ thuật. Độc giả sẽ có được những phút giây thư giãn tuyệt vời và những chiêm nghiệm sâu xa, kết hợp cả thiền và nghệ thuật thi ca trong cùng một tác phẩm.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.
  • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI