Những cô em gái
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (61 lượt)

Giá gốc: 39.000 đ

Giá bán: 21.000 đ

Số trang:  200

Trọng lượng sách giấy:  190 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,85 MB (PDF)

Khoa từ quê ra thành phố học, tấp tểnh làm thơ được đăng báo và bắt đầu nổi tiếng trong giới học sinh. Nhờ thế, Khoa được các bạn trai trong lớp hâm mộ, nhờ làm thơ tặng em gái mình, thực tế là dùng thơ ấy tặng bạn gái hoặc người yêu. Run rủi thế nào, những bài thơ ấy được truyền tay qua một con đường vòng nào đó lại đến tay Quyên, cô gái mà Khoa thầm yêu trộm nhớ và những bài thơ làm giùm bạn bè ấy đã lấy cảm tưởng thật từ mối tình chưa ngỏ với Quyên. Sự việc ấy gây nhiều hiểu lầm và nuôi trong Khoa niềm hy vọng trước khi Khoa đối diện với sự thật.

...Tôi nhớ Minh Khôi khoe với tôi em gái nó đẹp lắm. Nó bảo em gái nó đẹp hơn em gái thằng Đông Anh gấp tỉ lần. Lần đó nghe nó nói, tôi hơi tin tin. Nhưng bây giờ thì tôi không còn háo hức xem mặt em gái Minh Khôi nữa. Thằng Bội và thằng Diên đã làm tôi hụt hẫng. Hôm đầu tiên, lúc cùng tụi bạn trong lớp đem nhan sắc em gái ra đọ nhau để lấy lòng tôi, Diên tán tụng sắc đẹp của nàng Linh San đến tung tóe nước bọt. Nhưng sự thật hoàn toàn không giống chút gì như nó nói. Bội cũng vậy. Nó đã quảng cáo xằng về hoa khôi trường Sao Mai khiến tôi đâm ra bớt tin lời bạn bè hơn trước...

Ngay cả Hồng Hà, tôi cũng chỉ mở cửa lòng he hé. Tôi chỉ nói tôi thương nhỏ Quyên và làm thơ cho nó. Thế thôi. Tôi giấu chuyện trước đây tôi vẫn ngồi bệt trên vỉa hè đường Nguyễn Du đêm này qua đêm khác như một tên du thủ du thực chính hiệu. Tôi không dại gì nói với nó rằng trong suốt một thời gian dài tôi chỉ chiêm ngưỡng nàng Stéphanette qua chiếc bóng in hững hờ trên rèm cửa sổ. Rằng nếu không có một sự tình cờ run rủi, nghĩa là nếu thằng Bá không giới thiệu tôi làm quen với Minh Hoa, cho đến già tôi cũng chưa chắc biết được chân dung của người tôi thương, nói gì đến chuyện được nàng hẹn hò.

 • muabuon_phuongnghi

  | 08/05/2013 vào lúc 14:02 GMT+7

  Tuy kết thúc ko thể nói là có hậu nhưng câu chuyện không khiến cho người đọc cảm thấy nặng nề mà nó chỉ để lại dư vị man mác buồn và nhiều suy ngẫm! Có lẽ sau khi đọc cuốn sách này, tôi sẽ bắt mình phải mạnh dạn hơn khi yêu thương một ai đó!

 • anhbui123

  | 12/05/2013 vào lúc 12:56 GMT+7

  Tình yêu của tuổi trẻ thật đẹp đẽ và hồn nhiên, câu chuyện tình dở dang khiến người đọc cảm thấy ray rứt, khó chịu. Giọng văn rất nhẹ nhàng, lối viết rất gần gũi, tình tiết truyện đáng yêu, những dòng thơ trữ tình, sâu sắc và một kết thúc có nhuộm chút buồn đã tạo nên "hương vị" rất riêng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH NGUYễN NHậT ÁNH
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI