Khoa học khám phá - Thế giới lượng tử kỳ bí
    Mua     

Dịch giả:  Phạm Văn Thiều - Vũ Công Lập - Nguyễn Văn Liễn

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (34 lượt)

Giá gốc: 51.000 đ

Giá bán: 70.000 đ

Số trang:  278

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  380 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,88 MB (PDF)

Vật lí lượng tử, một trò chơi đầy tinh tế và rắc rối, một thế giới chứa đầy những nghịch lí và những bất ngờ không thể đoán định.

Nhưng nó cũng không phức tạp đến mức làm ta nản chí, tất cả đều nhờ cuốn sách Thế giới lượng tử kỳ bí của Silvia Arroyo Camejo.

Thực ra ánh sáng là gì? Giả thuyết lượng tử đến từ đâu?...

Là những câu hỏi gợi mở đầu mỗi chương sách nhằm giúp người đọc có một cái nhìn nhỏ nhoi vào thế giới lượng tử đầy bí hiểm.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn - những độc giả có niềm đam mê với những siêu vi hạt - một cái nhìn hết sức quyến rũ về vật lí lượng tử.

MỤC LỤC:

- Về sự ra đời của cuốn sách này
- Lời nói đầu
- Ánh sáng và vật chất
- Nguồn gốc của lượng tử tác dụng Planck
- Hiệu ứng quang điện
- Thí nghiệm hai khe
- Thí nghiệm hai khe với electron
- Hiệu ứng compton
- Hệ thức bất định Heisenberg
- Sự suy sụp của hàm sóng
- Cuộc tranh luận Bohr-Einstein
- Mẫu nguyên tử Bohr
- Phương trình Schrödinger
- Con mèo của Schrödinger
- Giải thích hình thức luận của cơ học lượng tử
- Nghịch lí EPR
- Bất đẳng thức Bell
- Những ứng dụng hiện đại của vật lí lượng tử
- Hấp dẫn lượng tử
- Lời cuối sách
- Các khái niệm
- Đôi lời về tác giả

ĐOẠN TRÍCH:

 

...Tôi muốn nhận thức được cái cấu trúc hành xử của tự nhiên. Tôi muốn biết cái thế giới thần kỳ mà chúng ta sống trong đó hoạt động như thế nào. Từ mong muốn đó, và được thôi thúc bởi khát khao hiểu biết không ngừng, khoảng năm 15 tuổi, thông qua các bài giảng và tài liệu khoa học đại chúng, tôi đã có những hiểu biết đầu tiên về vật lý lượng tử. Mối quan tâm đến chủ đề vô cùng hấp dẫn và xâm chiếm tôi hoàn toàn này phát triển càng ngày càng mạnh mẽ. Những câu hỏi liên tiếp phát sinh đòi hỏi phải có những câu trả lời hối thúc tôi, nhưng không ai có thể trả lời cho tôi điều đó...
(trích từ lời giới thiệu của tác giả)

 

 • khuenguyen123

  | 05/05/2013 vào lúc 19:45 GMT+7

  Một cuốn sách gây ngạc nhiên của một tác giả đặc biệt khác thường! Trong mỗi trang sách, chúng ta có thể nhận thấy niềm hứng khởi tác giả dành cho những câu hỏi bí ẩn về sự huyền hoặc của thế giới vi mô.

 • kynguyen

  | 08/05/2013 vào lúc 21:14 GMT+7

  Cuốn sách khoa học phổ thông này thật sự là món quà gửi đến những người bước đầu tìm hiểu về những nét đẹp của cái thế giới vi mô này.

 • ngongocanh

  | 09/05/2013 vào lúc 10:21 GMT+7

  Thế giới lượng tử là những cái gì đó khá khó hiểu đối với chúng ta, nhưng quyển sách này sẽ giúp bạn. Nó như là cầu nối giữa những gì ta học trên lớp và thực tiễn giải thích, đối với các bạn hiện đang học 12, mình nghĩ quyển này sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn phần lượng tử.

 • tiffanytruong

  | 09/05/2013 vào lúc 17:38 GMT+7

  Cuốn sách khoa học phổ thông này thật sự là món quà gửi đến những người bước đầu tìm hiểu về những nét đẹp của thế giới lượng tử vi mô để nhận ra niềm vui trong những khám phá khoa học của loài người, và tạo niềm đam mê khoa học ở tuổi trẻ.

 • lamtran

  | 15/05/2013 vào lúc 15:23 GMT+7

  Sách như là cầu nối giữa những gì ta học trên lớp và thực tiễn, tôi nghĩ đây là một quyển rất đáng đọc cho những ai đã biết sơ sơ và chưa biết gì về lượng tử.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI