SBC là săn bắt chuột
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (158 lượt)

Giá gốc: 85.000 đ

Giá bán: 88.000 đ

Số trang:  343

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  390 gram (Bìa mềm)

Ebook:  4,6 MB (PDF)

"Tò mò!" - Đó ắt hẳn là cảm nghĩ đầu tiên của bạn khi bắt gặp cuốn tiểu thuyết của nhà văn Hồ Anh Thái. Một cuốn tiểu thuyết nhận được giải thưởng "Hội nhà văn Hà Nội 2012" với cái tên thật lạ lùng: SBC là săn bắt chuột. Tại sao là "săn bắt chuột"? Câu chuyện thuộc thể loại gì? Nói về vấn đề gì? Tại sao lại được giải thưởng? Hàng loạt câu hỏi sẽ thôi thúc bạn tải và đọc cuốn sách YBOOK muốn giới thiệu.

"Ấn tượng!" - Ngay từ những trang đầu tiên cuốn sách sẽ gây ấn tượng cho bạn. "Cái gì đẩy?", "tiểu thuyết hay truyện ngắn?". Đó là những câu bạn phải thốt lên khi nhìn vào mục lục. "Ai quá lứa lỡ thì đừng đọc chương này", "Ai giàu xổi đừng đọc chương này",..vv. Chính cái khoản đặt tên chương đó thôi cũng đủ khiến người đọc thấy bắt thèm, muốn đọc tiếp, tiếp mãi đến hết thì thôi.

"Thích thú!" - Bằng ngòi bút tài hoa của mình tác giả đã tái hiện bức tranh hiện thực huyền ảo về cuộc chiến giữa Chuột và Người với tất cả sự thô lậu, xấu xa hiện hữu trong cuộc sống được thể hiện bằng giọng văn giễu cợt, trào lộng, hài hước sâu cay đầy lôi cuốn. Nó sẽ mang đến cho bạn sự thích thú, luôn mỉm cười, luôn suy nghĩ để đoán xem những nhân vật trong truyện là hiện thân của ai ngoài đời thật.

"Lặng!" - Tuy nhiên tiếng cười mà Hồ Anh Thái mang lại cho bạn đọc không phải là tiếng cười đơn giản, đó là tiếng cười ý nhị, tinh tế. Ẩn sau những tiếng cười cuốn sách mang đến, là những thông điệp hết sức ý nghĩa về cuộc sống của chúng ta. Lặng người khi nhận ra những điều tốt đẹp mà chúng ta đang mất dần trong cuộc sống hiện thực này.

Với những cảm giác trên, SBC là săn bắt chuột là lựa chọn hàng đầu của độc giả yêu thích văn học, hay yêu sự hài hước, hóm hỉnh và quan tâm đến những vấn đề thời sự. Cầm quyển sách trên tay, bạn sẽ thấy nó thật đáng giá, đáng giá đến từng câu, từng chữ, từng chi tiết trong truyện. Đó là chính là cái nhìn mới lạ không những về những thủ pháp văn học mà còn về hiện thực cuộc sống quanh bạn.

 • huyvannguy

  | 07/05/2013 vào lúc 13:34 GMT+7

  Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách này là nó rất lạ, từ cái tên cho tới cốt truyện. Qua những trang đầu tiên, tôi đã thấy được sự hài hước dí dỏm qua lối diễn đạt của tác giả. Từng từ ngữ như có được sự hài hòa, nâng đỡ nhau lạ kì. SBC là săn bắt chuột không hẳn là một cuốn tiểu thuyết, tôi thấy nó giống như là những ghi chép tổng hợp của tác giả về đời sống xã hội hơn.

 • nguyenloan

  | 07/05/2013 vào lúc 13:36 GMT+7

  Bị một tựa đề lạ hấp dẫn, mình đã xem cuốn sách này, nhưng mình cảm thấy câu truyện "chuyển cảnh" một cách chóng mặt, chưa kịp định thần thì tác giả đã dẫn dắt mình sang một cảnh khác. Nói chung đối với mình thì, vô cùng khó hiểu!!!!! Và đọc đến khoảng 100 trang thì thật mình cũng không còn kiên nhẫn xem điều gì sẽ tiếp tục diễn ra sau đó nữa vì mình đã không còn theo nổi câu chuyện.

 • trang meo

  | 07/05/2013 vào lúc 13:39 GMT+7

  Đây là lần đầu tiên tôi đọc sách của Hồ Anh Thái. Phải nói là rất thú vị, đọc mà cứ không dứt được cười. Không phải vì sự gây cười về mặt nội dung, mà vì sự duyên dáng trong ngôn từ và văn phong của tác giả. Ngoài ra, cái khoản đặt tên chương thôi cũng đủ khiến người đọc thấy bắt thèm rồi, muốn đọc tiếp, tiếp mãi đến hết thì thôi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Hồ Anh Thái
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI