Quán gò đi lên
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (28 lượt)

Giá gốc: 49.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Số trang:  256

Trọng lượng sách giấy:  210 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,17 MB (PDF)

Khách hỏi: Đo Đo ở đâu?
Lan trả lời: Ở chỗ Quán Gò đi lên đó!
Khách hỏi: Quán Gò ở đâu?
Lan trả lời: Thì... Đo Đo đi xuống chớ đâu!

Sau sự kiện trên, cô Thanh - chủ quán Đo Đo - quyết định phải tìm cho ra một nhân viên gốc Quảng thật sự cho quán của mình. Thế là con Cúc được gửi vào phụ việc và từ đấy, thằng Lâm ngày đêm mất ăn mất ngủ, kéo cả thằng Cải "mất ngủ" theo...

Ngay giữa lòng Sài Gòn phồn hoa, bỗng mọc lên một quán ăn Quảng Nam với một cái tên rất kêu - Đo Đo. Đó là nơi những câu chuyện bắt đầu: một cô Kim thích lấy chồng ngoại, một thằng Cải hiếu thảo, một thằng Lâm ham học, cố gắng thi đậu đại học và cả cái Cúc, một cô bé nói đặc sệt tiếng Quảng, chân chất và ngây ngô làm thằng Lâm ngày đêm mất ăn mất ngủ,...

Dưới ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh, một không gian nhỏ đậm đặc chất Quảng hiện lên ngày giữa lòng Sài Gòn phồn hoa. Chân chất có, sôi động có, và cả hài hước cũng có. Hài hước trước cái tên món ăn hết sức thú vị. Sôi động trước những câu chuyện với khách hàng và cả giữa những người nhân viên trong quán. Chân chất trong cái cách những con người tha phương khăng khít, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Và cả sức sống mãnh liệt, những khát khao, ước vọng dù là nhỏ nhoi của những người con xa xứ.
Mộc mạc và giản dị, cuốn sách sẽ khiến bạn bật lên tiếng cười rất thật giữa những bộn bề, ồn ào của cuộc sống, và cả không khỏi luyến tiếc khi khép sách lại.

 

 • muabuon_phuongnghi

  | 06/04/2013 vào lúc 16:42 GMT+7

  Đoạn cuối tác phẩm tôi đã có cảm giác là sẽ có một kết thúc buồn. Và quả thật đúng như vậy, hai người xa cách không còn gặp nhau… Phải chăng đây chính là một kết cục được cố tình bỏ lơ bởi chính tác giả.

 • kalytran

  | 13/04/2013 vào lúc 15:06 GMT+7

  Đoạn cuối tác phẩm tôi đã có cảm giác là sẽ có một kết thúc buồn. Và quả thật đúng như vậy, hai người xa cách không còn gặp nhau… Phải chăng đây chính là một kết cục được cố tình bỏ lơ bởi chính tác giả.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH NGUYễN NHậT ÁNH
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI