• Khoa học khám phá - 5 phương trình làm thay đổi thế giới - Michael Guillen

Khoa học khám phá - 5 phương trình làm thay đổi thế giới
    Mua     

Dịch giả:  Phạm Văn Thiều & Trần Quốc Túy

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (36 lượt)

Giá gốc: 115.000 đ

Giá bán: 72.000 đ

Số trang:  324

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  430 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,28 MB (PDF)

5 phương trình làm thay đổi thế giới được tuần báo Publisher's Weekly bình chọn là quyển sách hay nhất năm 1995 (trong số 21 quyển sách được chọn). Đó là 5 câu chuyện tuyệt vời trên con đường khoa học đi từ quả táo nổi tiếng đến quả bom nguyên tử... đầy tai tiếng. Albert Einstein và phương trình năng lượng, nhà khoa học người Thụy Sĩ Daniel Bernoulli và phương trình thủy động lực học, nhà vật lý người Anh Michael Faraday và phương trình điện từ trường, Isaac Newton và phương trình vạn vật hấp dẫn, nhà toán lý người Đức Rudolf Julius Emmanuel Clausius và phương trình nhiệt động lực học - 5 con người và 5 phương trình đã làm thay đổi thế giới!

Bị cuốn vào những tự biện dị giáo này, Newton đã trăn trở suốt từ nửa đêm đến sáng. Nếu mặt trăng chịu những tác động từ trái đất, thì tại sao nó lại không rơi xuống đất như quả táo? Không nghi ngờ gì nữa, cậu phỏng đoán, có lẽ lực li tâm của Huygen đã đẩy mặt trăng ra xa trái đất; và nếu lực đó và lực hút của quả đất cân bằng lẫn nhau thì có lẽ điều đó sẽ giải thích được tại sao mặt trăng có thể ở lại mãi mãi trên quỹ đạo trò chơi "nối vòng tay lớn" của nó.

 • kynguyen

  | 14/05/2013 vào lúc 15:54 GMT+7

  Một quyển sách đáng đọc cho tất cả mọi người quan tâm đến sự phát triển lịch sử của thế giới quan khoa học hiện đại. Sách rất hấp dẫn, dễ hiểu, cung cấp cho bạn những thông tin lý thú và bổ ích.

 • thanhtung76

  | 23/05/2013 vào lúc 8:24 GMT+7

  Hấp dẫn và thú vị, những câu chuyện mà Michael Guillen đã mang đến trong cuốn sách không khô khan và khó hiểu như những gì tôi đã từng đọc.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI