Khoa học khám phá - Sinh vào ngày xanh
    Mua     

Dịch giả:  Phạm Ngọc Điệp - Nguyễn Dung

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (46 lượt)

Giá gốc: 65.000 đ

Giá bán: 74.000 đ

Số trang:  222

Khổ sách:  14,5x20,5 cm

Trọng lượng sách giấy:  290 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,86 MB (PDF)

Khi còn nhỏ, Daniel Tammet không thể chơi đùa cùng bạn bè, không thể tự cột dây giày, luôn cảm thấy sợ hãi trong các cuộc đối thoại. Anh được chẩn đoán mắc chứng tự kỉ.

Thế giới thực sự của anh không nằm bên ngoài, mà nằm trong một trí óc tuyệt diệu, nơi các con số là những người bạn, nơi mỗi con chữ mang một màu sắc khác biệt.

Người ta tưởng như anh không thể tự lập được.

Ấy vậy, vượt lên bao khó khăn, anh đã trở thành một giáo viên, nhà văn, nhà ngôn ngữ học.

Khả năng học tiếng đến kì diệu của anh đã giúp hàng triệu người học được ngoại ngữ theo cách mới mẻ. Từng chương sách sẽ là từng chương của cuộc đời và những ngã rẽ của anh. Và cuốn tự truyện Sinh vào ngày xanh này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống không bình thường nhưng đầy phi thường của chàng trai người Anh này.

MỤC LỤC:

- Những con số chín màu xanh và những từ màu đỏ
- Thời thơ ấu
- Những cơn động kinh
- Đi học
- Người thừa
- Thời niên thiếu
- Vé đến Kaunas
- Tình yêu
- Khả năng ngôn ngữ
- Một miếng số Pi lớn
- Gặp gỡ Kim Peek
- Reykjavík, New York và gia đình

ĐOẠN TRÍCH:

Có những khoảnh khắc, khi chìm vào giấc ngủ, tâm trí tôi đột nhiên bị choán đầy bởi ánh sáng và thứ duy nhất tôi có thể nhìn thấy được là các con số - có hàng trăm, hàng nghìn số - trôi nhanh qua mắt tôi. Điều đó thật đẹp và ấn tượng. Nhiều đêm khó ngủ, tôi tưởng tượng mình đang đi bộ trước một quang cảnh được tạo nên từ các con số. Bằng cách đó tôi cảm thấy an toàn và vui vẻ. Tôi không bao giờ cảm thấy bị lạc trong các cảnh tượng đó...

 • kalytran

  | 12/05/2013 vào lúc 23:07 GMT+7

  Đây là cuốn sách đáng kinh ngạc. Nó là cuốn hồi ký về cuộc đời của tác giả với 2 hội chứng Synaesthesia (hội chứng cảm giác đi kèm) và savant syndrome (hội chứng bác học). Cuốn sách cho tôi biết thêm về một con người có trí tuệ phi thường.

 • nguyenloan

  | 14/05/2013 vào lúc 9:27 GMT+7

  Trong khi tôi tập quen dần với những thói quen hơi khác lạ của con tôi, tôi cảm thấy chưa bao giờ hiểu hết được nó. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, tôi thấy nhẹ lòng hơn và tôi cố gắng giúp đỡ cho con trai tôi thích thú sống với môi trường của riêng nó.

 • kalytran

  | 14/05/2013 vào lúc 13:12 GMT+7

  Một cuốn sách đáng kinh ngạc. Sách cho ta một cái nhìn sâu sắc và chân thực về những vấn đề như tưởng chừng xa lạ nhưng thật sự gần gũi.

 • trang meo

  | 15/05/2013 vào lúc 7:15 GMT+7

  Đây là cuốn sách đáng đọc dành cho những bậc cha mẹ có những đứa con tự kỷ. Cuốn sách là sự khám phá cho lời giải thích về những thói quen hơi khác thường của trẻ.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.