Sống trong chờ đợi
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (33 lượt)

Giá gốc: 60.000 đ

Giá bán: 31.000 đ

Số trang:  242

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  210 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,33 MB (PDF)

Những truyện ngắn đầy ắp những vấn đề của cuộc sống hiện đại, không lẩn tránh cả những điểm nhạy cảm gai góc, luôn được đón nhận bởi tấm lòng của người viết. Nói như nhà văn Dạ Ngân khi nhận xét về truyện Phần thưởng: "Không đau đớn thế nhân, không dựng nổi câu chuyện này và không cao tay, không khí truyện sẽ không nghẹt thở như vậy. Có gì đâu, bóng tối và ánh sáng, lương tri và bất lương. Nhưng mà vẫn tuyệt vời ám ảnh."
In xen trong 13 truyện ngắn là những chùm thơ. Các bài thơ giống như những câu chuyện kể về tình yêu, về quê nhà, mùa màng, rất nhiều suy ngẫm thế sự, và những ký ức...“Sống trong chờ đợi” là cuốn sách đầu tay của tác giả Bích Lan - dịch giả của 25 cuốn sách, giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn 2010. Một tập truyện ngắn và thơ. Đây là cách làm chưa có nhiều ở Việt Nam, nhưng được bố trí hợp lý. Thơ và Truyện bổ sung cho nhau, mang lại cảm giác hứng thú, ngạc nhiên cho người đọc.

 • kynguyen

  | 08/02/2013 vào lúc 14:51 GMT+7

  Thơ của Bích Lan hồn hậu, chất phác như tính cách vốn có của chính tác giả. Thổi hồn vào trong từng câu chữ là cả một tấm lòng của người viết dành trọn cho ý thơ. Trong tập sách này, tôi cảm thấy thích phần thơ hơn là truyện. Những cung bậc cảm xúc trong từng lời thơ như gieo rắc những dư vị cuộc sống vào trong lòng tôi. Trong lời thơ như có tiếng mời gọi và đầy ắp những mong đợi trong tâm tưởng.

 • trananhhung

  | 13/04/2013 vào lúc 14:55 GMT+7

  Trong tác phẩm mới nhất này, Nguyễn Bích Lan đã chọn một hướng đi mới lạ hơn: kết hợp thơ và truyện. Chị mượn tập sách này để bày tỏ suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về cuộc sống, đồng thời giãi bày tâm sự với thế giới xung quanh. Sự chân thành của một người nghệ sĩ đã được thể hiện rõ qua từng câu chuyện, lời thơ, thậm chí qua từng dấu chấm, dấu phẩy.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI