Bàn có năm chỗ ngồi
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (73 lượt)

Giá gốc: 36.000 đ

Giá bán: 19.000 đ

Số trang:  182

Trọng lượng sách giấy:  160 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,6 MB (PDF)

Tác giả quen thuộc của thiếu nhi, của tuổi ô mai. Những tập truyện của anh luôn dí dỏm, hài hước, đem lại nhiều cảm xúc, nhiều bài học nhẹ nhàng cho lứa tuổi học trò. Hãy đọc để cùng gặp những nhân vật rất dễ thương, hoặc phải vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, hoặc sẵn lòng chia sẻ với bạn bè, người thân... Thậm chí cả những nhân vật tạm gọi là "phe xấu" với nhiều trò đùa nghịch... cũng mang dáng dấp hồn nhiên. Tất cả hướng về CHÂN - THIỆN - MỸ. Họ là năm người bạn với năm cá tính và hoàn cảnh khác nhau cùng chung trong một lớp học. Những trò nghịch ngợm trẻ con đôi khi gây ra mâu thuẫn, nhưng trên tất cả đó là những đứa trẻ ham học, giàu lòng nhân ái và biết quan tâm đến bạn bè. Cảm thông với hoàn cảnh của nhau, từng bạn nghĩ ra cách giúp đỡ bạn mình theo khả năng để tình bạn ấy lớn dần theo năm tháng.

Từ khi những câu nói rắc rối, khó nhớ kia được chuyển thành kí hiệu, tôi thấy dễ học hơn. Nhưng để cho dễ nhớ hơn nữa, tôi "chế biến" các ký hiệu cứng đơ thành một ngôn ngữ sống động, đầy hình ảnh. Tôi đọc c.g.c thành con gà con, g.c.g thành gà con gáy và c.c.c là cúc cu cu. Tất nhiên là sau khi bầy gà xuất hiện, tôi thuộc nhão như cháo.

Ngay sau buổi học nhóm đầu tiên ở nhà tôi, phấn khởi trước kết quả rực rỡ của bài giảng về văn nghị luận, tôi hào hứng sáng tác ngay một khẩu hiệu "dẹp điểm hai, bài điểm ba, xa điểm bốn, trốn điểm năm, căm điểm sáu, quý báu gì điểm bảy, quyết nhảy qua điểm tám, bám điểm chín, vịn điểm mười". Đọc đi đọc lại, tôi phục tài tôi quá xá và tính đem lên lớp khoe với thằng Đại. Nhưng chợt nghĩ đến môn Toán, tôi giật thót người và giấu biến ngay câu khẩu hiệu, không dám hó hé với ai, kể cả Bảy. Tụi nó mà biết được, bắt tôi thực hiện theo "sáng tác" của mình, chắc tôi chết.

 • trang meo

  | 20/12/2012 vào lúc 4:50 GMT+7

  Những câu chuyện của Nguyễn Nhật Ánh luôn có một sức hút nhất định đối với mình, dù đọc ở thời điểm nào trong cuộc đời thì mình đều có cảm giác quyển sách như chiếc cầu nối giúp mình trở về với miền kí ức tuổi thơ.

 • kalytran

  | 31/12/2012 vào lúc 14:10 GMT+7

  NNA là nhà văn thiếu nhi mà tớ rất yêu thích. Tớ đã tìm thấy nhiều tiếng cười qua những câu chuyện dí dỏm, đôi khi trầm lắng, miên man. Bàn có năm chỗ ngồi là một trong những cuốn sách mà mình yêu thích nhất.

 • nguyenloan

  | 11/01/2013 vào lúc 21:50 GMT+7

  Mỗi nhân vật là một tính cách, một mảnh đời. Đứa thì giỏi văn, đứa thì mê truyện trinh thám...Ngày xưa, mấy bạn của mình cũng thế. Đọc truyện mà thấy cứ như những đứa bạn xưa, rồi trầm ngâm mà cười một mình. :)

 • thanhtungsts

  | 03/05/2013 vào lúc 7:03 GMT+7

  Bằng giọng văn tự nhiên, đầy hóm hỉnh, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã thực sự thành công với tác phẩm tuyệt vời này. Những tình huống bất ngờ, những tràng cười thoải mái và những bài học nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa. Tôi thấy chính mình trong các nhân vật.Bạn muốn quay lại ngày xưa ư? Vậy thì đừng quên đọc quyển sách này!

 • thuynga

  | 07/05/2013 vào lúc 5:52 GMT+7

  Rất học trò! Cốt truyện không mới, lối dẫn dắt cũng rất đơn giản, không có gì cường điệu, tất cả đều là những câu văn giàu cảm xúc, nhẹ nhàng, tinh tế về một thời "áo trắng đến trường.

 • khanhhoa

  | 10/05/2013 vào lúc 0:40 GMT+7

  Vừa đọc vừa cười, ôi thời học sinh, tôi thấy chính mình trong các nhân vật. Những hình ảnh đơn giản, gần gũi, thân quen, câu chuyện ấm áp và ngọt ngào về tình bạn, về sự giúp đỡ nhau trong học tập, về sự san sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH NGUYễN NHậT ÁNH
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Nguyễn Nhật Ánh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI