• Văn học tuổi 20 lần V - Ngôi nhà không cửa sổ -

Văn học tuổi 20 lần V - Ngôi nhà không cửa sổ
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (2 lượt)

Giá gốc: 30.000 đ

Giá bán: 13.000 đ

Số trang:  104

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  0,93 MB (PDF)

Một tập truyện ngắn với văn phong khá già dặn sắc sảo của một cây bút 8X thể hiện qua nhiều cốt truyện có chất riêng, không trùng lặp với nhau. Hiện thực trong các sáng tác chủ yếu ở thì hiện tại, tràn đầy hơi thở của cuộc sống đang diễn ra xung quanh ta.

Ngôi nhà không cửa sổ là một trong 5 tác phẩm dự thi (Cuộc thi văn học tuổi 20 lần V) được tuyển chọn để giới thiệu và in đợt đầu vào tháng 9 năm 2013. Đến tháng 8 ban tổ chức đã nhận được 50 tác phẩm dự thi đến từ cả ba miền. Hầu hết các tác phẩm tham gia là của các tác giả có tuổi đời khá trẻ. Đặc biệt trong lần phát động cuộc thi này có những tác phẩm của các bạn du học sinh và các bạn đang sinh sống làm việc ở nước ngoài.

MỤC LỤC

Ngôi nhà không cửa sổ

Khuôn mặt mang tên xu thế

Ăn bám kẻ chết

ĐOẠN TRÍCH

Bạn muốn có một khuôn mặt thật dễ ưa... Bạn muốn có cái mũi cao, bạn đã được như ý. Nhưng đôi mắt hơi nhỏ của bạn chẳng xứng với cái mũi tẹo nào. Hình như nếu da trắng thì hợp với mình hơn, lúm đồng tiền cũng hợp, cả môi trái tim, cả mặt trái xoan cũng vậy.
Tôi bắt gặp nhiều người đàn bà có khuôn mặt na ná giống mình nhìn tôi ganh tị và so sánh. Những khuôn mặt nhìn nhau ngờ ngợ rằng đã gặp nhau ở đâu đấy, rồi chau mày, không phải, không quen, giống như tôi đã bị nhầm lẫn với Loan, và cả Hiền, với cả một Thúy nào đó. Hàng trăm khuôn mặt của Tôi, của Loan, của Hiền, của Thúy, hay của ai đó mà tôi đã gặp trên đường, giống nhau như đúc, đồng dạng, lấy khuôn mẫu từ Catalogue - Phổ biến - Xu thế.

Sáng, điểm tâm thịt chó. Trưa thịt chó. Tối thịt chó. Khuya thịt chó. Chó mọi nơi mọi lúc có thể. Nếu một ngày không cho thịt chó vào mồm thì vô nghĩa quá. Như ban đầu giới thiệu, hắn là kẻ mê thịt chó nhất thế gian.
Mấy ngày sau, không hiểu sao hắn mắc chứng đi lui. Ai cũng thấy lạ, cả phố xếp hàng nhìn. Nghìn nghịt tắc cả đường. Dù mặt mũi hướng về trước nhưng cái lưng và chân hắn vẫn cứ đi lui. Quái quỷ. Sao lại mắc chứng bệnh này?

Anh ta thấy ngọn lửa cháy bùng. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì. Mặc kệ, anh ta nhâm nhi tách cà phê và thấy nó thật ngon, thật thích thú. Nếu bạn uống cà phê với anh ta, bạn cứ ngồi nguyên đấy, vì không người này có trách nhiệm thì người kia, chứ không phải ai cũng vô tâm như bạn. Nên đừng lo lắng hốt hoảng. Anh ta nhếch mép khẽ, bấm điện thoại gọi 115 lẫn 113 lẫn 114. Anh ta thấy tình hình nghiêm trọng và cần những lực lượng đó. Bạn cười, làm gì mà nghiêm trọng quá vậy. Rồi anh ta tiếp tục nhâm nhi tách cà phê. Hút điếu thuốc thật chậm rãi. Bạn và anh ta bàn chuyện động đất ở một nước lân cận, có thể ảnh hưởng đến nước mình.

    Hiện tại chưa có thảo luận nào về vấn đề này.
Vui lòng đăng nhập để bình luận.