• Truyện & kịch bản phim nổi tiếng thế giới - Kỳ nghỉ hè ở Roma -

Truyện & kịch bản phim nổi tiếng thế giới - Kỳ nghỉ hè ở Roma
    Mua     

Dịch giả:  Dạ Uyên

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (118 lượt)

Giá gốc: 65.000 đ

Giá bán: 34.000 đ

Số trang:  180

Khổ sách:  15,5x23 cm

Trọng lượng sách giấy:  288 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,08 MB (PDF)

Trên cơ sở truyện phim của bộ phim lãng mạn nổi tiếng cùng tên năm 1953, cuốn tiểu thuyết tái hiện lại quãng thời gian ngắn ngủi hạnh phúc của Ann, một nàng công chúa châu Âu ở thành Roma. Chuyến phiêu lưu phá rào của nàng công chúa đã nảy nở mối tình với một nhà báo Mỹ đã dẫn dắt người đọc qua những ngả đường thành phố vĩnh cửu La Mã này.

Ann là một cô gái mới lớn xinh đẹp và khao khát được khám phá cuộc sống sôi động bên ngoài. Nhưng vị thế một công chúa phải tuân theo các nghi thức ngoại giao đã cản trở nàng làm được những điều mình muốn. Trong một đêm hè ở Roma, Ann đã lẻn ra ngoài phố và tình cờ gặp Joe Bradley, một nhà báo Mỹ làm ở văn phòng tại đây. Dĩ nhiên Joe không biết Ann chính là công chúa. Do đã bị uống thuốc ngủ ở lâu đài, Ann ngủ gật và Joe đành đưa nàng về căn hộ của mình đang trọ. Khi biết được Ann chính là công chúa thì Joe cũng bị yêu cầu phải viết phóng sự về nàng. Joe rơi vào tình cảnh khó xử khi phải lựa chọn giữa việc viết một bài báo giật gân về Ann và chia sẻ hạnh phúc bên cô. Chuyến phiêu lưu quanh thành phố cổ đã làm nảy sinh tình cảm giữa hai con người. Đúng lúc đó, Ann phải lựa chọn giữa việc từ bỏ ngai vàng kế vị và việc đi theo tiếng gọi trái tim để làm một cô gái bình thường.

Sách kèm theo những hình ảnh đẹp và thông tin về bộ phim đã đi vào huyền thoại với hai diễn viên Audrey Hepburn và Gregory Peck. Bộ phim đã được xếp hạng số 1 trong 100 phim tình cảm lãng mạn của điện ảnh Mỹ nhờ diễn xuất tuyệt vời và kịch bản hấp dẫn sinh động lạ thường. Cuốn sách sẽ mang lại không khí của một thời hoàng kim của điện ảnh kinh điển Hollywood và thành phố Roma đẹp tráng lệ thần tiên.

 • Duc Huy

  | 09/01/2013 vào lúc 9:50 GMT+7

  Với nội dung này, có lẽ xem phim sẽ thú vị hơn vì sách vẫn không làm mình ấn tượng lắm.
  Mấy bức hình chụp cô diễn viên này có in kèm trong sách thật là tuyệt. Rất xinh!

 • vtoanneo

  | 01/05/2013 vào lúc 22:37 GMT+7

  Từng trang viết thực sự giàu cảm xúc, diễn tả tinh tế những biến chuyển của con người khi yêu. Chuyến hành trình tại Roma không chỉ là một hành trình của tình yêu đôi lứa, mà còn là hành trình của những con người dám đứng lên, vượt qua mọi thử thách để đạt được hạnh phúc. Mỗi câu văn đều nhẹ nhàng, đẹp và sinh động, diễn tả được rất nhiều điều thú vị về tình yêu và cuộc sống.

 • ubslum

  | 10/05/2013 vào lúc 15:49 GMT+7

  Sau khi đọc và suy ngẫm về mối tình giữa nàng công chúa và anh nhà báo... tôi đã tin vào thứ gọi là tình yêu sét đánh-thứ mà trước đây tôi cho là hão huyền. Tuy rằng cái kết không thực sự có hậu nhưng ít ra các nhân vật chính đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

 • Vu Nguyen

  | 11/05/2013 vào lúc 12:12 GMT+7

  Đây thực sự là một mối tình đẹp như mơ, nên kết cục bất thành của nó làm mình khá hụt hẫng. Ban đầu Joe đến với Ann với một toan tính khác, anh không ngờ anh sẽ yêu nàng. Thay vì chỉ những toan tính và vụ lợi, truyện dần dần rẽ sang hướng lãng mạn lúc nào không hay.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI