Tạp văn Phan Thị Vàng Anh
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (34 lượt)

Giá gốc: 83.000 đ

Giá bán: 43.000 đ

Số trang:  320

Trọng lượng sách giấy:  370 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,71 MB (PDF)

Tạp văn Phan Thị Vàng Anh là tập sách tập hợp các bài viết đã đăng trên trên các báo Thể thao - Văn hóa, Đại biểu Nhân Dân, Tuổi trẻ, Thời báo Kinh tế Sài gòn...từ năm 1988 đến 2010 của nhà văn Phan Thị Vàng Anh.

Tập tạp văn như một ống kính camera đa chiều, tái hiện sinh động những mảnh vỡ của cuộc sống dưới con mắt quan sát tinh tế của một người từng trải và thấu hiểu lẽ đời. Hiện thực cuộc sống được bóc trần, những nghịch lý xã hội được phân tích, diễn giải, bình luận hết sức sắc xảo. Độc giả như đang soi chiếu chính mình trong gương, lần đầu tiên người phụ nữ nhận thức rõ "sự ngây ngô - rất đàn bà" của chị em trong "Nhân trường hợp chị thỏ bông" hay "Phụ nữ càng già tội càng nặng" để rồi đến với thực trạng giáo dục dở khóc dở cười trong "Món nợ ngành giáo dục" rồi tình trạng học vẹt, chạy theo thành tích trong "Sự nan giải của Tí". Phương pháp giáo dục ấy đã biến học sinh thành những con rô bốt để "Cuối cùng là lè lưỡi". Tác giả không chỉ vạch ra cho ta những góc tối trong xã hội, mà bằng tình yêu cuộc sống, bài viết còn bày tỏ khát vọng vươn lên, khát vọng đổi thay một lớp người.

Hai điểm hấp dẫn khiến những trang viết của Phan Thị Vàng Anh luôn lôi cuốn, hấp dẫn bạn đọc từ trang đầu đến trang cuối là "ngôn từ" cô đọng, súc tích nhưng gửi gắm nhiều suy tư cùng "giọng văn" châm biếm xót xa nhưng được cảm thông sâu sắc bằng một trái tim nhân hậu. Phan Thị Vàng Anh quả thật đã tạo dấu ấn riêng trong văn đàn Việt Nam hiện đại.

 • Vu Nguyen

  | 08/04/2013 vào lúc 18:01 GMT+7

  Mỗi câu chuyện đều mang một vẻ khác nhau, đều có một sức thu hút riêng, nhưng tất cả cùng vẽ nên một bức tranh hoàn thiện về xã hội, con người. Ấn tượng ngay từ tiêu đề truyện, đến lối viết hấp dẫn, đơn giản mà tinh tế.

 • ubslum

  | 17/04/2013 vào lúc 16:54 GMT+7

  Mỗi câu chuyện động chạm tới những vấn đề khá là "nhạy cảm", nhức nhối trong xã hội hiện đại và khiến cho người đọc không ngừng suy nghĩ về nó.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Phan Thị Vàng Anh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI