Thế giới phẳng
    Mua     

Dịch giả:  Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Quang, Vũ Duy Thành, Lã Việt Hà, Lê Hồng Vân, Hà Thị Thành Huyền

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (36 lượt)

Giá gốc: 150.000 đ

Giá bán: 201.000 đ

Số trang:  820

Trọng lượng sách giấy:  890 gram (Bìa mềm)

Ebook:  3,99 MB (PDF)

Thế giới phẳng là câu chuyện về những biến động lớn diễn ra trong thời đại của chúng ta, khi mà những tiến bộ nhanh đến chóng mặt trong lĩnh vực công nghệ và thông tin liên lạc đã nối liền mọi người trên thế giới lại gần nhau hơn bao giờ hết, giúp cho một số quốc gia trở nên vô cùng phồn thịnh và đòi hỏi chúng ta phải tiến nhanh hơn nếu không muốn bị tụt hậu.
Cuốn sách này được dịch từ phiên bản mới nhất đã được tác giả cập nhật và bổ sung trên 100 trang viết mới, trong đó T. Friedman đưa ra những chiêm nghiệm và bình luận mà ông tích lũy được trong suốt quá trình bôn ba trên nước Mỹ và khắp thế giới, tới bất cứ nơi nào chịu tác động bởi sự làm phẳng thế giới. Friedman cũng vạch ra "nguyên nhân và cách thức mà toàn cầu hóa đang bùng nổ với tốc độ ghê gớm" (Robert Wright, Slate) cũng như giải mã thế giới phẳng một cách rất tài tình khiến độc giả hiểu được những biến động khôn lường đang diễn ra ngay trước mắt họ.

Bằng một khả năng phân tích những vấn đề phức tạp về chính sách đối ngoại và kinh tế đạt tới mức phi thường, ông đã mô tả cách thức mà sự làm phẳng thế giới đã xuất hiện vào buổi ban mai của thế kỷ 21, tầm quan trọng của nó đối với các quốc gia, các công ty, các cộng đồng và các cá nhân, đồng thời chỉ ra biện pháp để các chính phủ và các xã hội thích nghi với thế giới phẳng cũng như lý do vì sao những kẻ khủng bố muốn cản trở nó. Hơn bao giờ hết, dưới ngòi bút đầy sức mạnh của một trong những nhà báo có uy tín nhất của nước Mỹ. Thế giới phẳng phản ánh bộ mặt mới nhất của toàn cầu hóa cũng như những thành công và cả những nỗi bất bình mà nó mang lại.

 • Vu Nguyen

  | 11/05/2013 vào lúc 9:21 GMT+7

  Khi đọc Thế Giới Phẳng, tôi vẫn có cảm giác choáng váng, vì mọi thứ thay đổi quá nhanh, có quá nhiều thứ đã và đang xảy ra trong khi tôi còn đang “say ngủ” với hệ thống giáo dục lạc hậu Việt Nam.

 • huyvannguy

  | 13/05/2013 vào lúc 13:07 GMT+7

  Dù đã có nhiều cuốn sách cùng thể loại ra đời nhưng "Thế giới phẳng" hẳn vẫn luôn là cuốn sách có giá trị nhất, lôi cuốn nhất mà mình từng được đọc. Tác phẩm này thực sự không chỉ được viết bằng trí tuệ, hiểu biết rộng lớn mà còn bằng một cảm quan tinh nhạy của một con người tài năng. Tác giả đã đem đến một bức tranh sinh động, nhiều màu sắc về mọi mặt của thế giới, phân tích từ những điều nhỏ nhất cho đến những điều vĩ mô.

 • vtoanneo

  | 16/05/2013 vào lúc 23:35 GMT+7

  "Thế giới phẳng" có thể xem như là một trong những thuật ngữ vô cùng kỳ diệu mà Thomas L.Friedman đã sáng tạo ra. Thuật ngữ "Thế giới phẳng" ra đời cho ta có những hình tượng rõ nét hơn về quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới này, khi các rào cản ranh giới biên giới giữa các quốc gia dường như không còn nữa, mỗi chúng ta, mỗi quốc gia cùng tham gia vào sân chơi chung.

 • special0701

  | 03/06/2013 vào lúc 7:33 GMT+7

  Để lí giải ba từ “Thế giới phẳng”, tác giả đã sử dụng một lượng kiến thức khổng lồ chứa trong hơn 800 trang sách bên cạnh những lập luận hết sức sắc sảo. Vì thế mà không phải đơn giản để người đọc cảm thụ hết tất cả trong một lần đọc. Cuốn sách có thể sẽ khiến bạn phải đọc đi đọc lần nhiều lần nhưng khi "vỡ" ra được vấn đề thì sẽ thấy những lần đọc đó là rất đáng.

 • hoamy

  | 11/06/2013 vào lúc 14:10 GMT+7

  Chưa hẳn tất cả những gì trong sách tôi đều cần tới, đều phải tin. Bởi những lĩnh vực, vấn đề được đề cập vượt ra khỏi biên giới của một quốc gia và có nhiều thứ mà đời người không chạm tới. Nhưng sau khi tự lược bỏ những điều đó thì vẫn còn rất nhiều thứ mà tôi tin mỗi một thanh niên khi bước vào đời cần có cho mình.

 • thaonguyennl

  | 14/06/2013 vào lúc 22:06 GMT+7

  Từ hồi học cấp ba, cho đến khi vào đại học mình đã nghe rất nhiều thầy cô, bạn bè nhắc đến quyển sách “Thế giới phẳng”. Mường tượng ban đầu của mình là chắc hẳn nó liên quan đến một vấn đề vĩ mô nào đó chả liên quan gì đến mình. Nhưng đã đọc sách mới thấy không như vậy, sức ảnh hưởng mà quyển sách truyền tải không loại trừ bất cứ ai.

 • nhuphuongsj

  | 19/06/2013 vào lúc 11:18 GMT+7

  Khi đọc sách, tôi bị choáng ngợp bởi hệ thống kiến thức cùng sự mắc xích với nhau của những điều rất gần gũi như internet, việc làm, công nghệ… Bây giờ tôi đã hiểu tại sao người khác bảo rằng quyển sách rất cần cho người trẻ. Vì không đơn giản chỉ là sự lí giải, sách còn là chìa khoá giúp mỗi người nhận ra cơ hội, thách thức của mình.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Thomas L. Friedman
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI