Võ sĩ lên đài
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (16 lượt)

Giá gốc: 50.000 đ

Giá bán: 26.000 đ

Số trang:  232

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  220 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,54 MB (PDF)

Võ sĩ lên đài là tiểu thuyết với những câu chuyện và chi tiết có thật, hấp dẫn... ít ai biết về tuổi trẻ của một thời hào hùng.
Chuyện xảy ra tại Hà Nội những năm chống thực dân Pháp sau ngày toàn quốc kháng chiến. Cuộc đấu tranh của các thanh thiếu niên Việt Nam yêu nước chống bọn thực dân cùng những kẻ cơ hội thông qua môn thể thao quyền Anh, âm thầm và quyết liệt. Các thiếu niên, theo năm tháng dần trở thành thanh niên, giàu tình cảm và sâu sắc, một mặt chăm chỉ học hành, mặt khác bí mật tham gia các hoạt động yêu nước, chống xâm lược và việt gian ngay trong thành phố. Trong cuộc chiến vì cái đẹp của môn quyền Anh, một biểu trưng của tinh thần thượng võ, lòng can đảm, tinh thần bất khuất của ông cha đã được thấm nhuần và thể hiện qua các cuộc giao đấu của Nhân và Tùng, có cả thắng và thua, nhưng họ đã tìm thấy bài học lớn: có thể thất bại để tìm lại sức mạnh nội lực của mình.
Tiểu thuyết dựa trên những chi tiết có thật về cuộc đời của Phạm Xuân Nhàn, võ sĩ quyền Anh nổi tiếng những năm 50 của thế kỷ trước (ông đã từng là võ sĩ vô địch quốc gia, tham dự Á vận hội năm 1954 tại Manila, Philipinnes). Một giai đoạn kháng chiến với cách thể hiện sinh động cuộc sống học đường của thiếu niên học sinh Hà Nội đô thành trong thời kỳ Pháp tạm chiếm, các hoạt động thể thao, thi đấu, những câu chuyện và chi tiết có thật ít ai biết vì chưa có tài liệu sách báo nào nói tới…, tất cả đã làm nên giá trị đặc biệt cho cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Ma Văn Kháng.

 • ng.khb

  | 04/04/2013 vào lúc 11:07 GMT+7

  Mình thích cảm giác “êm êm”, sâu lắng trong giọng văn của Ma Văn Kháng khi đọc “Mùa lá rụng trong vườn”. Và cảm giác đó vẫn phảng phất trong truyện, dẫu khi ông viết về những võ sĩ. Bởi bên cạnh những câu văn nóng hổi của không khí võ đài cùng tinh thần chiến đấu là chút lắng đọng, nhẹ nhàng, và đáng suy ngẫm.

 • khanhhoa

  | 20/04/2013 vào lúc 21:53 GMT+7

  Bối cảnh đô thị Việt Nam những năm kháng chiến chống pháp hiện lên chân thực qua ngòi bút của tác giả. Trong đó rõ nét nhất là chân dung những thanh niên trẻ đầy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần thượng võ. Họ bền vững chiến đấu và trưởng thành sau mỗi lần lên võ đài. Một cách xây dựng rất thực ở một đề tài khá lạ đối với tôi.

 • quocviet

  | 06/05/2013 vào lúc 12:09 GMT+7

  Xen giữa những câu văn sục sôi về khí thế người trẻ là những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng nhất. Một tác phẩm thực sự đáng đọc cho những ai yêu văn chương Việt Nam.

 • catherine

  | 11/05/2013 vào lúc 8:05 GMT+7

  Trong từng trang viết, cuốn sách thể hiện một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, con người, với ngôn từ gần gũi, cách thể hiện tinh tế đến không ngờ.

 • trungbo

  | 12/05/2013 vào lúc 17:23 GMT+7

  Tác phẩm vẽ nên một bức tranh chân thực về cuộc sống, về xã hội Việt Nam những năm kháng chiến chống Pháp. Những nhân vật trong truyện được khắc họa rõ nét, tài tình, nổi bật lên ở họ là sự can trường, dũng cảm và tinh thần chiến đấu đến cùng.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Ma Văn Kháng
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI