• René Leys - Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành - Victor Segalen

René Leys - Người tình trẻ trong Tử Cấm Thành
    Mua     

Dịch giả:  Quế Sơn

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (29 lượt)

Giá gốc: 80.000 đ

Giá bán: 42.000 đ

Số trang:  306

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  400 gram (Bìa mềm)

Ebook:  2,08 MB (PDF)

Đây là quyển nhật ký hư cấu của Victor Segalen ghi lại những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của René Leys trong bối cảnh triều đại Mãn Thanh suy tàn. Để thực hiện giấc mơ của mình là vào Tử Cấm Thành, quan sát thâm cung từ bên trong, Segalen tự đặt mình vào vai của Leys bằng liệu pháp tưởng tượng. Làm như vậy Segalen không ngờ rằng sống một cuộc sống khác theo lời kể của người khác là một quá trình đầy rủi ro và nguy hiểm, cho cả người nghe và người kể chuyện. Khi đọc quyển sách này, bạn đang tự đặt mình vào vai của Segalen, người tự đặt mình vào vai Leys để khám phá thế giới Mãn Thanh qua hai lần liệu pháp tưởng tượng. Một chút rủi ro nguy hiểm còn lại, bạn hãy lấy nó làm niềm vui. Cuốn sách thuộc Tủ sách Cánh cửa mở rộng – Tủ sách hợp tác giữa nhà toán học Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ.

ĐOẠN TRÍCH:

"...Lần này thì đến phiên tôi kể cho chàng "chuyện" của mình... tôi sẽ nói "tiểu thuyết" của mình, nếu như từ này không bị lạc hậu rõ rệt sau ba mươi năm bị lạm dụng và xâm phạm liên tiếp bởi trường phái tự nhiên chủ nghĩa. Tóm lại, đó là về cuộc tiếp xúc, cuộc trò chuyện không lời của tôi, và những hy vọng của tôi để thay cho những kỷ niệm. Đối tượng của tất cả những điều này là Phu nhân Vương tươi trẻ..."

"...Nhưng mấy chuyện này không giải quyết vấn đề tôi đang bận tâm: một người đàn bà Mãn Châu có thể nào được một người đàn ông châu Âu, tức là tôi, yêu không? - được hay không đây? Đến lượt mình, liệu nàng có thể ân cần chăm sóc người châu Âu này với những cử chỉ thường lệ mà theo truyền thống người ta gắn cho nhãn hiệu là "tình yêu" đơn giản vì sự nghèo nàn của ngôn ngữ chúng ta, dù nó có tiếng là giàu có, không đây?"

 • tomashou

  | 10/05/2013 vào lúc 12:05 GMT+7

  Một cuốn sách ngược dòng thời gian, dẫn mình đến với một đất nước Trung Hoa thời kỳ suy đồi, với một giọng văn nhẹ nhàng và lôi cuốn. Tuy có chỗ chưa đặc sắc lắm, nhưng cũng là một cuốn sách rất đáng đọc.

 • vrede

  | 11/05/2013 vào lúc 14:12 GMT+7

  Câu chuyện trong sách thực sự khá thú vị, với một chút chầm chậm trong phần mở đầu và một chút vội vàng trong phần kết thúc. Cuốn sách là cái nhìn sâu sắc của tác giả về một nhân vật huyền bí với lối khai thác đầy sáng tạo của mình.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG Tủ SáCH CáNH CửA Mở RộNG
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI