Gạt nước mắt đi
    Mua     

Nhà xuất bản:  Trẻ

Đánh giá:    (23 lượt)

Giá gốc: 35.000 đ

Giá bán: 17.000 đ

Số trang:  172

Khổ sách:  13x20 cm

Trọng lượng sách giấy:  170 gram (Bìa mềm)

Ebook:  1,65 MB (PDF)

Gạt nước mắt đi là tuyển tập những truyện ngắn mới sáng tác của tác giả Võ Diệu Thanh. Vẫn với phong cách dung dị mang đậm chất Nam bộ mộc mạc để người đọc lạc trong những cung bậc yêu thương, giận hờn, ghét bỏ rồi nhận ra tình - nghĩa con người là sợi dây không dễ cắt lìa.

Sách có một sức hút từ lối kể không màu mè mà thành thật và đầy xao xuyến về những nỗi niềm của cõi nhân tình vẫn làm ta tự nhiên mà yêu nó.

Tôi giữ những điều xưa cũ vì nó nhắc nhớ hiện tại. Mình đó, đang sống thời hiện đại đó, nhưng vô tâm vẫn đi vào những chỗ dễ trợt chân mà người xưa đã vấp té tơi bời rồi.

Võ Diệu Thanh

Những ngày kế đó, em vẫn tiếp khách, lần nào bị chồng đòi tiền em cũng không đưa. Tới khi chồng lên cơn và dập đầu bốp bốp vào cột nhà, chính em là người đi mua thuốc dâng đến tận mũi chồng. Thích nói hơi sức đâu tôi để ý. Ở đây có nhiều cặp vợ chồng như vậy, đôi khi cũng cần giỡn chơi cũng dẫn tới cầm dao chém nhau đổ máu. Nhưng đừng lo, tối lên giường vật lộn một hồi là coi như mọi oán thù tan biến. Lặp lại nhiều lần như vậy, người ngoài cuộc đuối cả lỗ tai người trong cuộc thấy thường. Tôi ngỡ ngàng tự hỏi cuộc sống này sao có nhiều điều ngoài sức tưởng tượng.

 • ngongocanh

  | 06/04/2013 vào lúc 17:39 GMT+7

  Quyển sách này dành cho những người phụ nữ. Những người đã từng trải qua những đắng cay cam chịu của một đời phụ nữ ắt sẽ thấy đồng cảm khi đọc cuốn sách này.

 • thanhtungsts

  | 25/04/2013 vào lúc 19:26 GMT+7

  Quyển sách dung dị thấm đẫm tình người khiến tôi nghĩ rằng tác giả ắt phải là một người đôn hậu, hiền từ. Nếu tôi không nhầm thì chắc chị cũng giác ngộ triết lý đạo Phật. Dẫu viết về cái ác, tác giả vẫn hiền hòa, đầy tình người, không hề chai sạn, lạnh lùng.

 • vtoanneo

  | 18/05/2013 vào lúc 16:34 GMT+7

  Rất Nam bộ! Quyển sách như người Nam bộ hiền lành, đầy tình cảm. Từ ngữ sử dụng rất thân thương, dù là phương ngữ nhưng không tạo cảm giác khó chịu mà ngược lại rất chân thành, gần gũi.

Vui lòng đăng nhập để bình luận.
 • EBOOK CÙNG TÁC GIẢ Võ Diệu Thanh
 • EBOOK CÙNG THỂ LOẠI